Một “danh sách đặc biệt”!

00:26 21/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sổ tay

Đầu năm học 2004-2005, Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM nhận chỉ tiêu 414 HS, trong đó có 313 HS trong tuyến của hai trường tiểu học Trần Quốc Thảo và Mê Linh đạt điểm chuẩn vào công lập của quận là 16,5 điểm; 101 HS ngoài tuyến (trong quận) đoạt các giải HS giỏi cấp TP (hoặc 22 điểm - nếu ngoài quận), các huy chương vàng hội khỏe Phù Đổng và hai lớp tăng cường tiếng Anh (khoảng 60 HS).

Tuy nhiên, sau khi tuyển sinh, dù đã được biên chế đến 14 lớp nhưng sĩ số ở đây đã đội lên đến gần... 70 HS /lớp (trừ lớp tăng cường tiếng Anh và hai lớp tiếng Nhật mới được tách ra từ các lớp thường). Và một đoàn thanh tra của phòng GD-ĐT đã được đưa xuống kiểm tra toàn bộ hồ sơ HS lớp 6 mới tuyển. Kết quả: có đến trên 800 hồ sơ.

Từng hồ sơ một được đưa ra xem xét và nguyên nhân của sự tăng vọt sĩ số được nhanh chóng phát hiện: 53 hồ sơ dưới 16,5 điểm, nghĩa là dưới cả chuẩn vào hệ công lập của quận 3. Thậm chí có hồ sơ chỉ cao hơn điểm tốt nghiệp một chút.

Một số trong những hồ sơ này có kèm theo những lá thư tay và tác giả của một lá thư khá nặng ký trong số đó (của hồ sơ có điểm thấp nhất) đã mạnh mẽ can thiệp khi được đề nghị “trở về đúng vị trí học”.

Do HS đã ổn định hai tuần học nên 52 HS còn lại được tiếp tục học sau khi phụ huynh làm cam kết hỗ trợ nhà trường kéo sức học của con em họ lên loại khá vào cuối năm. Còn nhà trường được mở thêm hai lớp để kéo sĩ số các lớp thường xuống xấp xỉ 60.

Còn bao nhiêu trường hợp dưới chuẩn của trường THCS trọng điểm lọt qua cửa xét tuyển của ông hiệu trưởng (cũ) để vào trường mà đoàn kiểm tra của phòng GD-ĐT vẫn chưa để mắt tới? Rất tiếc, không hiểu sao sau một loạt sự kiện được phát hiện, ngành GD-ĐT quận và cả TP lại “án binh bất động” (!).

KIM LIÊN

Việt Báo
contentlength: 2755
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..