Một cựu chiến binh tặng hơn 7.000m2 đất để xây trường

17:08 06/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot cuu chien binh tang hon 7.000m2 dat de xay truong
Ông Doãn Quang Minh tại Lễ tuyên dương các nhà hảo tâm có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Đó là ông Doãn Quang Minh, sinh sống ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Ông đã tặng hơn 7.000m2 đất trị giá hàng trăm cây vàng để địa phương xây dựng trường học.

Ông Minh tâm sự: “Sau khi rời quân ngũ, tôi xây dựng gia đình và về định cư tại thị trấn Sông Đốc. Nơi đây kênh rạch chằng chịt, đi lại chủ yếu bằng phương tiện đường thủy, cuộc sống khó khăn, vất vả, kinh tế của người dân chủ yếu dựa vào đánh bắt thủy sản và sản xuất nông nghiệp. Tuy đời sống khó khăn nhưng người dân rất quan tâm tới học hành của con em. Nhìn thấy cảnh trường lớp còn thiếu thốn, phòng học tạm bợ, con em phải đi học xa, phải đi qua sông Đốc sóng to, gió lớn, nhiều cháu thất học, tôi cảm thấy xót xa…”.

Thương học trò vất vả và ông Minh muốn làm việc gì đó để giúp đỡ. “Nhất định phải có trường Tiểu học Sông Đốc 2 để đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân khóm 4, 5, 6 ở phía Nam sông Ông Đốc” - ông Minh nói.

Ngay sau đó, ông Minh đã bàn bạc với gia đình và quyết định hiến 3.000m2 đất của gia đình để xây dựng trường học mới và khi trường THCS Sông Đốc 2 được thành lập.

Khi trường THCS Sông Đốc 2 được xây dựng giúp con em nhân dân phía Nam sông Ông Đốc, các xã lân cận thuộc huyện Trần Văn Thời và các xã thuộc huyện Cái Nước được thuận lợi trong việc học tập, ông Minh lại hiến tiếp 4.413m2.

Một lãnh đạo huyện Trần Văn Thời cho biết: “Khi hiến đất, ông Minh không đòi hỏi một điều kiện gì cho mình, mặc dù diện tích đất hiến trên trị giá hàng trăm cây vàng”.

Việc hiến đất này, niềm vui lớn nhất của ông Minh là được nhìn thấy con em được học tập vui chơi trong ngôi trường khang trang và ông hy vọng nhiều em học sinh trưởng thành, có nhiều đóng góp cho quê hương là ông cảm thấy hạnh phúc.

Hiện nay, mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng ông Minh vẫn tham gia các họat động xã hội như Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và là Phó Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường Tiểu học Sông Đốc 2.

Ngoài ra, ông Minh còn vận động nhân dân đóng góp nhiều ngày công và hàng trăm triệu đồng giúp xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường học. Bên cạnh đó, ông đã cùng với Hội cha mẹ học sinh vận động nhân dân đưa con em nhân dân đến trường học tập.

Nguyện vọng và mong muốn của ông Minh bây giờ là được khỏe mạnh để có thêm nhiều đóng góp cho sự nghiệp “trồng người” tại quê hương Cà Mau.

Hồng Hạnh

Việt Báo
contentlength: 5014
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..