Một cháu bé ở Bạc Liêu biết đọc từ 20 tháng tuổi

15:26 18/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cháu Quách Minh Phát, sinh ngày 24/5/2003, ở xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi tỉnh Bạc Liêu có thể viết thạo 24 chữ cái, tên chương trình trên đài truyền hình, các con số và đọc chính xác tên tỉnh, thành, tên các nước trong khu vực dù chưa đi học và cũng không được dạy ở nhà.

Chị Trần Thị Quyên, mẹ cháu cho biết khi Phát mới 20 tháng tuổi, chị đưa cháu đi chơi và nghe thấy cháu đọc 2 chữ "Sóc Trăng" in trên một bình chữa cháy nhiều lần nhưng cho rằng cháu đọc thuộc lòng. Nhiều lần sau đó, khi xem các chương trình thời sự trên tivi cháu Phát đọc những dòng chữ chạy trên màn hình mà không sai nên gia đình mới tin cháu biết đọc chữ.

Cháu Phát đặc biệt thích xem, đọc sách giáo khoa môn địa lý, quả địa cầu, thích xem các chương trình trò chơi trên truyền  hình.

Phóng viên TTXVN đã đến nhà và tận mắt chứng kiến cháu Quách Minh Phát cầm quả địa cầu và đọc thạo các tên nước Việt Nam, Malaixia, Thái Lan, Lào, Campuchia. Cháu đọc viết thành thạo các chữ viết tắt trên tivi: VTV1, VTV3, STV, BTV. Tất cả các tài liệu được mang ra kiểm chứng, cháu Phát đều đọc đúng tên, số điện thoại.

Cháu Phát rất nhanh nhẹn, hiếu động. Khi đọc, viết cháu không thích ai chỉ dẫn, cũng như không cho đứng gần xem. Tuy nhiên, cháu Phát chỉ đọc viết rõ thành thạo các tên địa danh tỉnh, thành, các nước trong khu vực, các chữ số hàng trăm trở xuống.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2006
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..