Một cá nhân nhận giúp đỡ sinh viên nghèo học giỏi đến khi ra trường

14:32 06/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Nguyễn Tiến Lãm, ở số nhà 697, đường La Thành, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội đã luôn quan tâm tới những tấm gương sinh viên vượt khó học giỏi của các trường đại học trong cả nước.

Thông cảm và khâm phục trước những ý chí vượt khó vươn lên đạt kết quả cao của sinh viên, ông đã đến Quỹ Khuyến học của Hội Khuyến học Việt Nam trình bày nguyện vọng muốn được trợ giúp cho sinh viên khó khăn vươn lên học giỏi, rèn luyện đạo đức tốt từ lúc vào học đến khi tốt nghiệp ra trường.

Tính từ tháng 5 đến hết tháng 7/2005, đã có 22 sinh viên được nhận hỗ trợ kinh tế, đó là sinh viên trường ĐH Sư phạm 2 (9 sinh viên), ĐH Sư phạm Thái Nguyên (3 sinh viên), ĐH Hồng Đức, Thanh Hoá (7 sinh viên) và trường ĐH Kiến trúc Hà Nội (3 sinh viên). Tổng số tiền hỗ trợ kinh tế cho các sinh viên là gần 8 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Lãm dành thêm khoản tiền trên 20 triệu đồng mua đủ số đầu sách về Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh... hỗ trợ thư viện mới thành lập của trường ĐH Sư phạm 2.

Đầu năm học 2005 – 2006, ông Lãm đã vận động các nhà hảo tâm, cơ sở doanh nghiệp... cùng ông tham gia vào công tác khuyến học. Công ty Cổ phần TM&VT Cửu Long đã hỗ trợ Quỹ Khuyến học 10 triệu đồng để làm học bổng. Ông Lãm sẽ đóng góp khoảng 50 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho 60 sinh viên nghèo vượt khó học giỏi ở các trường đại học trong cả nước. Mỗi sinh viên sẽ được nhận hỗ trợ 1.000.000/năm, trong suốt quá trình học.

Đường Sắt Yên Lào với sự nghiệp Khuyến học

Công đoàn Công ty quản lý đường sắt Yên Lào có hơn 1.000 đoàn viên, làm nhiệm vụ quản lý sửa chữa đảm bảo an toàn chạy tàu trên 200km đường sắt từ phân giới 2 tỉnh Phú Thọ – Yên Bái đến Lao Cai đi qua 33 xã phường, 7 huyện lỵ và 2 thành phố. Địa phương nào có đường sắt Yên Lào, địa phương đó có phong trào “Em yêu đường sắt quê em”.

Năm 2004, đường sắt Yên Lào trích gần 20 triệu đồng mua quà tặng cho 238 học sinh giỏi.

Ngoài ra, công ty đã xây dựng, trang bị 2 phòng học với tổng kinh phí 124 triệu đồng tặng trường THCS xã Lâm Giang huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái, tạo dựng ấn tượng sâu sắc với đồng bào vùng sâu, vùng xa, góp phần tích cực thực hiện chủ trương: “Xoá phòng học tranh tre nứa lá”.

Năm 2005, Công ty quản lý đường sắt Yên Lào trích gần 20 triệu đồng mua quà tặng cho con em cán bộ công nhân viên đạt học sinh giỏi các cấp.

Vì sự nghiệp giáo dục, công đoàn Công ty quản lý đường sắt Yên Bái – Lào Cai đã xây dựng được quỹ Khuyến học 30 triệu đồng để phát học bổng cho con em cán bộ công nhân viên.

Hà Nội: Tây Hồ xây dựng quỹ Khuyến học các cấp với mục tiêu đạt được 8000đ/người dân

Để thực hiện việc xây dựng Quỹ Khuyến học các cấp, Hội Khuyến học quận Tây Hồ đã thực hiện nhiều giải pháp như: Phát động “Mùa xuân Khuyến học, mừng Đảng, mừng xuân”, nhiều tổ chức cơ sở Hội, cụm dân cư, dòng họ, trường học đã xây dựng phong trào “Người người làm khuyến học, nhà nhà làm khuyến học”.

Được biết, đến nay 100% phường, cụm dân cư, trường học của Quận đã có tổ chức Hội Khuyến học với các mô hình Khuyến học cụm dân cư, dòng họ, cơ quan doanh nghiệp và đang phát triển mô hình gia đình hiếu học.

Toàn Quận đã có 2.100 hội viên, trong đó có 1.600 hội viên đã được phát thẻ cùng với hàng ngàn cán bộ công nhân viên trong các trường học, cơ quan xí nghiệp tham gia làm hội viên.

Hội Khuyến học Quận Tây Hồ phấn đấu xây dựng quỹ Khuyến học các cấp với mục tiêu đạt được 8.000 đ/người dân.

Nhật Hồng, Nguyễn Đăng Luận, H.H

Việt Báo
contentlength: 6416
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhóm nam sinh ném 'bom sơn' vào trường sau Lễ bế giảng
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>