Mỗi ngành học chỉ tuyển sinh một khối

09:10 15/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Moi nganh hoc chi tuyen sinh mot khoi  Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các trường ĐH, CĐ và các học viện yêu cầu đến trước 31/10/2003 phải có báo cáo về Bộ thống kê số sinh viên trúng tuyển ĐH 2003 đang học năm thứ nhất; báo cáo công tác chấm phúc khảo hệ chính quy năm 2003; dự kiến kế hoạch tuyển sinh năm 2004; các yêu cầu về bàn giao hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi 2004.

 

Theo công văn này, Bộ GD - ĐT yêu cầu sau khi Bộ đã duyệt chỉ tiêu tuyển sinh cho từng trường và đã công bố trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh năm 2004", sẽ không xem xét bổ sung chỉ tiêu cho bất kỳ trường nào với bất cứ lý do nào.

 

Các trường khi đề xuất chỉ tiêu cần tính đến điều kiện đảm bảo chất lượng như: tỷ lệ sinh viên tính trên một giảng viên, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nhu cầu của xã hội đối với các ngành nghề đào tạo. Ngoài ra, các trường cũng phải xem xét cả số lượng thí sinh có nhu cầu nhập học với chất lượng đầu vào đảm bảo yêu cầu đào tạo để xây dựng chỉ tiêu cho hợp lý.

 

Bộ cũng xác định, để giảm bớt tính phức tạp trong công tác xét tuyển, các trường cân nhắc quyết định mỗi ngành học chỉ tuyển sinh từ một khối duy nhất. Việc này, theo Bộ GD - ĐT, nhằm mục đích giảm bớt tính phức tạp trong công tác xét tuyển.

 

T.A

VietBao.vn
contentlength: 2091
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..