Miễn học phí cho các đối tượng có công

07:01 28/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Người có công với cách mạng và con của người có công sẽ được miễn học phí tại các trường công lập. Nếu học tại trường ngoài công lập sẽ được hỗ trợ học phí. Đó là nội dung của thông tư liên tịch về chế độ ưu đãi trong giáo dục - đào tạo đối với người có công với cách mạng vừa được Bộ LĐ-TB&XH, Bộ GD-ĐT và Bộ Tài chính ban hành.

Theo qui định này, đối tượng được hưởng chế độ miễn hoặc hỗ trợ học phí bao gồm: anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động trong kháng chiến; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B; con của các đối tượng kể trên và con của người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945 và trước tổng khởi nghĩa 19-8-1945, con của bệnh binh, con bị dị dạng, dị tật của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Ngoài ra, các đối tượng này còn được trợ cấp tiền mua sách vở, đồ dùng học tập hằng năm và tùy theo diện chính sách sẽ được hưởng trợ cấp hằng tháng theo mức 180.000 đồng/tháng và 355.000 đồng/ tháng.             

Theo TTO

VietBao.vn
contentlength: 1628
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..