Máy chấm bài phát hiện nhầm 400 bài phạm quy

11:10 15/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

May cham bai phat hien nham 400 bai pham quy 

Thí sinh ôn bài trước khi vào phòng thi. (Ảnh Đ.T)

Một sự việc khá bất ngờ đã xảy ra trong quá trình chấm thi tốt nghiệp tại TPHCM. Khi chấm môn hóa, chương trình báo có đến 409 TS phạm quy. Khi hội đồng kiểm tra lại từng bài, con số này chỉ còn 13.

Khi đưa bài thi Hóa vào máy để chấm, chương trình xử lý nhận dạng đến 409 bài thi phạm quy. Cảm thấy có vấn đề, Hội đồng chấm thi đã quyết định hội ý và đem tất cả bài thi ra chấm lại bằng tay. Kết quả cuối cùng: Chỉ có 13 bài phạm quy.

Thanh tra ủy quyền Bộ GD-ĐT và thanh tra Sở GD-ĐT đã đề nghị Bộ GD-ĐT hoàn chỉnh phần mềm, qui trình chấm thi trắc nghiệm trước khi đưa vào đại trà.

Tỷ lệ tốt nghiệp của TP HCM năm nay là 95,1%. Toàn thành phố có 13 trường tốt nghiệp với tỷ lệ 100%. Trong đó, có 5 THPT công lập, còn lại là dân lập và tư thục.

Theo nhận xét của Hội đồng tốt nghiệp THPT thành phố, đề các môn nhìn chung sát chương trình cơ bản và phân hóa thí sinh. Riêng đề phân ban môn Toán chưa có khả năng phân hóa; đề Sử phân ban có câu 1 còn đánh đố thí sinh, nhất là thí sinh thi khối A. Các môn trắc nghiệm có không ít bài làm đánh sai mã đề và số báo danh.

Tại TP.HCM, có 18 bài thi thí sinh làm cả 2 ban, gồm 5 bài môn Lý và 13 bài môn Hóa. Có 5 trường hợp bị huỷ bài thi do vi phạm quy chế, 8 thí sinh được xét đặc cách và 6 thí sinh được miễn thi.

Đoan Trúc/VNN 

VietBao.vn
contentlength: 2287
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..