Lương tăng… thu nhập giảm!

10:13 26/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Luong tang thu nhap giam
Học sinh Trường Mẫu giáo Thực hành thuộc Trường CĐ Sư phạm Mẫu giáo TƯ3 trong giờ thực hành tại trường.

Tăng lương là tín hiệu mừng đối với người lao động. Nhưng từ tháng 10-2006, ở các trường mầm non bán công (MNBC) và công lập tự chủ tài chính (CLTCTC) của TPHCM niềm vui chưa đến với cán bộ giáo viên (CBGV), bởi vì các trường này đang rơi vào tình trạng thiếu hụt quỹ lương trầm trọng và đối mặt với một nghịch lý: lương tăng nhưng thu nhập của CBGV lại giảm!

Bức xúc vì tăng lương!

Cô Ng.T.H. phụ trách bộ phận kế toán Trường Mầm non Vàng Anh (quận 5) cho biết: “Từ BC chuyển sang CLTCTC những tưởng sẽ có những thuận lợi. Nhưng khi cầm quyết định tăng lương, cả trường rơi vào tâm trạng vừa buồn rầu, vừa bức xúc, vì chẳng lẽ cứ mỗi lần tăng lương là lại làm đơn xin cấp bù. Trường chỉ toàn GV trẻ, hệ số thấp nhưng do sĩ số học sinh không nhiều nên cũng không giải quyết được phần thiếu hụt. Với mức tăng lương theo quy định mới, chỉ tính sơ số lương căn bản trong một năm, trường thiếu trên 300 triệu đồng, chưa kể đến những phần “mềm” khác.

Đối với những trường có số GV càng lâu năm thì nợ tiền lương GV càng cao. Bà Phạm Thị Mỹ Dung, Hiệu trưởng Trường MNBC Sao Mai 13 (quận 4) than: “Mỗi lần lương tăng là hiệu trưởng lại phải mắc nợ lương GV, chỉ tính sơ hệ số của tôi, mỗi tháng đã mất 467 ngàn đồng, còn GV khác phải từ 300 - 400 ngàn đồng. Chưa kể mức phụ cấp 35% các trường công lập được hưởng, nhưng chúng tôi thì không. Trên thực tế, thu nhập của chúng tôi lại giảm so với trước khi tăng lương. Chúng tôi phải nhiều lần làm công tác tư tưởng, động viên GV bám lớp, vì hiện nay, GV mầm non thiếu, nhưng lương thấp nên một số cô giáo bỏ nghề.

Tại quận 6, cô Phạm Thị Ngôn, Hiệu trưởng Trường CLTCTC Rạng Đông 5 cho biết: “Hiện nay, tài chính của trường thu không đủ chi, năm học vừa qua, quận phải cấp bù cho trường 100 triệu. Năm nay, càng khó khăn hơn khi số lượng GV có tăng lên nhưng sĩ số học sinh vẫn không thay đổi. Do đó, trường vẫn không thoát khỏi vòng luẩn quẩn nợ lương GV từ khi tăng lương”.

Nghịch lý này bắt nguồn từ mức thu học phí ở các trường mầm non quá lỗi thời. Từ năm 1998 đến nay học phí vẫn không thay đổi, trong khi mức lương tối thiểu đã tăng 5 lần (từ 180.000đ lên 210.000đ, 290.000đ, 350.000đ, lần này là 450.000đ).

Nợ cả... bảo hiểm xã hội!

Trước đây, các trường MNBC có quy mô lớn vẫn có thể cầm cự được do “lách” chuẩn về số học sinh bằng việc tăng sĩ số lớp học. Nhưng từ tháng 10 -2006, với mức lương mới này các trường cũng đành phải “bó tay” ngậm ngùi.

Tại Trường Mầm non 30-4 (quận 1), 65 CBGV cũng đang trong tình trạng hưởng theo mức lương cũ. Bà Phạm Thị Hương, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chúng tôi đang phải đau đầu với mấy con số. Lương tăng thì các khoản như bảo hiểm y tế, công đoàn, phụ cấp ưu đãi… cũng tăng theo. Nên hiện nay, trường không chỉ nợ lương giáo viên mà còn nợ cả đơn vị bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội vì không biết lấy đâu kinh phí để đóng theo mức phí quy định mới. Hiện số tiền nợ trong tháng đầu tăng lương lên đến gần 50 triệu đồng.

GVBC phải làm việc cật lực, đi sớm về muộn, Luật Lao động quy định người lao động làm việc 8 giờ/ngày, nếu vượt chuẩn phải trả thù lao thêm. Nhưng hiện nay hầu hết CBGV mầm non thường xuyên phải làm việc quá giờ, thậm chí không được nghỉ trưa. Thế mà những phần “mềm” cũng đang phải giảm xuống. Chẳng hạn như phần khen thưởng thi đua hàng tháng, trước đây GV được hưởng từ 500-600 ngàn đồng, thì nay giảm xuống còn 300 ngàn đồng.

Lý giải tình trạng thu nhập GV hệ BC thấp hơn công lập, nhiều GV cho biết, ngoài lương cơ bản từ ngân sách, ở các trường công lập, GV còn được hưởng từ nguồn thu học phí bán trú. Trong khi đó mọi khoản chi của trường MNBC, CLTCTC đều nằm gói gọn trong học phí thu được. Do đó, lương tăng thì mức chênh lệch này càng rõ rệt.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó trưởng phòng Giáo dục quận 3, cho biết: Quận 3 đã chuyển 5 trường MNBC sang CLTCTC, với mức lương cũ các trường đã thiếu hụt trên 25% quỹ lương, vị chi là hơn cả 1 tỷ đồng quận phải cấp bù để các trường trả lương cho GV. Nay lương lại tăng thì số tiền cấp bù cũng sẽ phải tăng lên.

Lương tăng, thu nhập GV giảm. Nghịch lý đó đang làm các trường MNBC, CLTCTC nằm trong tình trạng dở khóc, dở cười. Các trường đang phải trông chờ vào kinh phí cấp bù từ phía quận. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều hiệu trưởng, giải pháp cấp bù chỉ là giải pháp trước mắt, giảm bớt khó khăn nhất thời chứ không thể giúp trường tự đứng được. Cần phải có biện pháp căn cơ, lâu dài. GV có ổn định cuộc sống thì mới yên tâm giảng dạy, chăm sóc trẻ được tốt, giúp trẻ phát triển toàn diện trong những năm đầu đời.

(Theo SGGP)
Việt Báo
contentlength: 9256
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..