Luật Giáo dục cần coi trọng vai trò nhà giáo, nghề giáo

21:31 31/03/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại hội thảo góp ý về dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi do Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM tổ chức, nhiều đại biểu nhận định những chính sách hiện tại cũng như dự thảo sửa đổi Luật Giáo dục chưa thể hiện giáo dục là quốc sách hàng đầu.

Điều 77 dự thảo Luật Giáo dục nêu: Nhà giáo được xếp lương phù hợp với vị trí việc làm và lao động nghề nghiệp; được hưởng phụ cấp ưu tiên của đặc thù nghề theo quy định của Chính phủ. Một đại diện đến từ Sở Tư pháp TP HCM cho rằng chính sách về tiền lương cho nhà giáo ghi vậy là rất chung và nghề nào cũng được xếp lương phù hợp với vị trí việc làm và lao động nghề nghiệp chứ không riêng gì nhà giáo. Cần quy định chính sách tiền lương cho nhà giáo thật rõ ràng, tránh chung chung. Luat Giao duc can coi trong vai tro nha giao, nghe giao

Ông Trịnh Hồng Sơn, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức TP HCM, cho rằng nhà giáo cần được tôn trọng, nghề giáo được coi là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý; giáo dục được nhà nước ta xác định là quốc sách hàng đầu nhưng lương bổng cho nhà giáo chưa thể hiện được tinh thần đó.

Dẫn ra những thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2018 với nhiều thành tích, ông Sơn khẳng định có được những thành tích đó là nhờ có ông Park Hang-seo - người thầy giỏi.

Đối với trường sư phạm, đây là máy cái đào tạo giáo viên nhưng cũng chưa được coi trọng. Điểm trúng tuyển vào sư phạm thấp hơn nhiều ngành khác, sinh viên sư phạm vất vả tìm việc sau khi ra trường. Với thực trạng này không thể có đội ngũ giáo viên tốt. Ông Sơn đề nghị luật cần chú trọng vai trò nhà giáo, cần có chính sách tốt cho đội ngũ nhà giáo.

Nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM Phạm Phương Thảo cho rằng đầu tư xây dựng đội ngũ nhà giáo chuẩn sẽ là nền tảng tốt cho sự phát triển giáo dục. Dự thảo Luật Giáo dục phải cụ thể hóa chính sách lương bổng cho nhà giáo. Nhà giáo cần được hưởng lương bằng thậm chí cao hơn lực lượng vũ trang vì nghề này rất áp lực.

Tin-ảnh: H.Lân

VietBao.vn
contentlength: 2965
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..