Lo chuyện của 3 năm nữa

08:26 22/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Như Bộ GD-ĐT đã từng nhiều lần công bố, năm 2009 sẽ có sự đổi mới căn bản trong phương thức tuyển sinh ĐH, CĐ. Khi ấy, một kỳ thi quốc gia với nhiều môn thi với phương pháp kiểm tra đánh giá tiên tiến, hiện đại sẽ được tổ chức. Còn việc tuyển sinh vào các trường như thế nào được phân cấp cho các trường.

 

Các trường có thể sử dụng kết quả kỳ thi trên để xét tuyển hoặc làm một trong những căn cứ để tuyển sinh cùng với kỳ thi gồm 1 hoặc 2 môn theo yêu cầu đào tạo hoặc thậm chí là phỏng vấn để tuyển sinh. Tuy chưa có quyết định chính thức về phương án tuyển sinh từ năm 2009 trở đi, nhưng những gì mà lãnh đạo Bộ GD-ĐT trả lời trên công luận cho phép chúng tôi hiểu như vậy.

 

Từ nay cho đến thời điểm đó còn 3 năm nữa nhưng là những người có con năm nay vào lớp 10, nghĩa là năm 2009 sẽ thi ĐH, chúng tôi rất lo lắng. Lứa học sinh này chịu rất nhiều sự thay đổi của ngành, đầu tiên là bỏ thi tốt nghiệp THCS nhưng phải thi vào lớp 10, phải học theo chương trình phân ban vì năm tới bắt đầu triển khai đại trà chương trình này và 3 năm nữa sẽ không thi ĐH theo kiểu hiện nay, theo 4 khối và thi chung toàn quốc mà lại tiếp tục đổi mới. Với thực trạng kỳ thi quốc gia - tốt nghiệp THPT- như báo chí đã phản ánh thì chúng tôi thấy rất hoang mang. Không rõ, kỳ thi quốc gia với nhiều môn thi mà lãnh đạo Bộ đề cập đến sẽ được tổ chức như thế nào chứ cứ như thi tốt nghiệp hiện nay thì không thể đủ độ tin cậy và sẽ bất công bằng. Vì thế, chúng tôi rất mong Bộ GD-ĐT sớm nghiên cứu và có phương án để người dân được bàn, không nên để đến gần thời điểm thực hiện mới công bố và đẩy học sinh vào sự đã rồi.

 

Nguyễn Kim Thu

VietBao.vn
contentlength: 2442
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..