Lập Hội đồng kỷ luật Trưởng phòng Tổng hợp Bộ GD

09:59 21/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lap Hoi dong ky luat Truong phong Tong hop Bo GD 

Phòng của bà Đào Thị Bình (bên phải), nơi các thí sinh Hoa, Việt gặp gỡ bà Hiền

20 trong số 24 người đã đề xuất các biện pháp kỷ luật với Trưởng phòng Tổng hợp (Bộ GD-ĐT) trong cuộc họp chiều 20/9 nghe báo cáo của Thanh tra Bộ về sự việc gian lận thi cử tại trụ sở Bộ. Trong 6 hình thức kỷ luật cán bộ, công chức, bà Bình không nhận thấy trường hợp của mình phù hợp với mức nào.

Cuộc họp do Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức của Bộ GD - ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Vọng chủ trì với sự tham gia của Tổ công tác đặc biệt xử lý vụ việc của Bộ, lãnh đạo Văn phòng, các phòng chức năng trực thuộc và toàn bộ 12 chuyên viên của phòng Tổng hợp

Bắt đầu từ 17h và kéo dài trong suốt hơn 3 giờ đồng hồ, cuộc họp đã lắng nghe nhiều ý kiến, trong đó, có những ý kiến khá gay gắt.

Tại đây, bà Bình đã thừa nhận 2 khuyết điểm: không thận trọng khi mời bà Bùi Thị Hiền vào phòng chơi, để cho bà Hiền ở lại phòng một mình trong khi phòng ở gần khu vực thi và thiếu kinh nghiệm trong xử lý nên không kịp thời báo cáo lãnh đạo cơ quan về sự việc (ngày 9/9 xảy ra sự việc, nhưng ngày 13/9 mới báo cáo lãnh đạo Bộ - PV).

Bà Bình vẫn khẳng định sự xuất hiện của 2 thí sinh và người khách tên Hiền trong phòng riêng của mình vào thời gian diễn ra cuộc thi tuyển công chức chỉ là sự tình cờ.

Khi được đề nghị tự nhận một hình thức kỷ luật, bà Bình không nhận thấy trường hợp của mình phù hợp với mức kỷ luật nào trong 6 mức quy định về xử lý cán bộ, công chức ở Nghị định 35.

Cuộc họp đi đến quyết định, sẽ bỏ phiếu kín về các hình thức đề nghị xử lý kỷ luật.

Trong số 24 người bỏ phiếu, có 5 người đề nghị khiển trách, 7 phiếu đề xuất cảnh cáo, 1 người đề xuất hạ bậc lương. Thậm chí, có 4 phiếu đề xuất cách chức và 3 phiếu "ủng hộ" buộc thôi việc. Có 4 phiếu không đề xuất hình thức kỷ luật nào.

Kết thúc, cuộc họp thống nhất kiến nghị với lãnh đạo Bộ GD-ĐT, thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét mức độ kỷ luật.

17h chiều thứ 6 (22/9), Hội đồng kỷ luật cơ quan Bộ sẽ họp giải quyết vấn đề này.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 3326
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--