Lần đầu tiên tước bỏ chức danh một phó giáo sư

14:50 04/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng thư ký hội đồng Chức danh GS Nhà nước Đỗ Trần Cát cho biết, Hội đồng vừa quyết định tước bỏ chức danh phó giáo sư đối với ông Trịnh Xuân Dũng, Hiệu trưởng CĐ Du lịch Hà Nội do không trung thực và vi phạm tiêu chuẩn về đạo đức của nhà giáo.

Ông Trịnh Xuân Dũng là một trong số  391 phó giáo sư được công nhận tháng 4/2002.

Qua xác minh của Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Phú, nguyên giáo viên trường Trung học Du lịch Hà Nội (nay là CĐ Du lịch Hà Nội), ông Dũng đã không trung thực trong việc mang danh chủ biên sách và giáo trình phục vụ giảng dạy, học tập.

Quyết định trên được Hội đồng đưa ra sau phiên họp toàn thể lần thứ 10 tại Hà Nội hôm 31/ 3, với sự có mặt của 27 thành viên trong tổng số 29 thành viên Hội đồng.

Ông Cát cho biết, đã có nhiều trường hợp tố cáo tương tự nhưng đây là lần đầu tiên, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước tước bỏ chức danh phó giáo sư của một nhà giáo vì có đủ chứng cớ.

Mỗi năm, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước thường nhận được khoảng vài chục đơn thư khiếu nại, tố cáo về sai phạm của những cá nhân đang đương chức GS, PSG hoặc các ứng viên đang làm hồ sơ để xét công nhận các chức danh này. Một số ứng viên đã bị loại hồ sơ trong quá trình xét công nhận khi bị phát hiện sai phạm.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 1985
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..