Làm sai còn bắt học sinh nộp lệ phí sửa!

09:52 22/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp (KTTHHN) huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) là nơi đào tạo, cấp chứng chỉ nghề cho học sinh phổ thông trong toàn huyện.

Lam sai con bat hoc sinh nop le phi sua
Một số giấy chứng nhận của học sinh khi sửa phải nộp thêm tiền
Điều mà các trường và học sinh phổ thông ở đây rất sợ và “ngán” trung tâm này nhất là thường xuyên làm sai giấy chứng nhận nghề của học sinh, khiến thầy cô, học sinh rất mất thời gian, công sức cho việc đi lại sửa chữa cho đúng, khớp với các loại giấy tờ, văn bằng khác để chuẩn bị công tác thi tốt nghiệp.

“Không có năm nào là không bị sai sót. Mà sai sót với số lượng khá nhiều nữa. Chúng tôi đã từng đề nghị trung tâm cần rút kinh nghiệm, khâu làm giấy chứng nhận cẩn thận hơn, giảm thiểu sai sót nhưng họ vẫn cứ vậy, chẳng tiến bộ mấy” - Các thầy giáo kiêm nhiệm, phụ trách mảng học nghề, ở những trường phổ thông trên địa bàn huyện đều phàn nàn.

Gần đây, nhiều thầy cô, học sinh các trường rất bất bình về việc Trung tâm KTTHHN huyện Sơn Tịnh tự ý thu thêm 5.000 đồng với mỗi trường hợp bị sai giấy chứng nhận nghề đến trung tâm để sửa chữa lại cho đúng, khớp.

Điều đáng nói đây là lỗi của trung tâm chứ không phải của học sinh. Hơn nữa, cách sửa chứng nhận nghề của trung tâm đợt vừa rồi cũng chẳng giống ai: dùng dao lam cạo ngày, tháng, tên, họ thí sinh sai đi, dùng máy in đè lên.

Liệu có đúng quy cách sửa chữa văn bằng, chứng chỉ khi bị sai theo quy định của Nhà nước không?

Trà Giang

Việt Báo
contentlength: 2882
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..