Làm rõ đường dây thi hộ, thi kèm

06:55 09/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lam ro duong day thi ho, thi kem 

Các tang vật đã bị tịch thu.

Ngày 7-7, Phòng An ninh Văn hóa - Tư tưởng (Công an Hà Nội) vừa làm rõ một đường dây chuyên tổ chức thi hộ, thi kèm ngay trong đợt 1 của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2006.
  Ðối tượng cầm đầu đường dây này là Nguyễn Hồng Hải, sinh năm 1967, quê ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, đã tốt nghiệp Trường đại học Công đoàn. Cơ quan Công an đã triệu tập tám đối tượng khác trong đường dây này (chủ yếu trú tại hai quận: Cầu Giấy, Hoàng Mai) để đấu tranh khai thác.

Bước đầu, Cơ quan Công an làm rõ: Hải đã tập hợp một nhóm thanh niên, trong đó chủ yếu là sinh viên một số trường đại học có học lực khá để tổ chức thi hộ, thi kèm.

Số sinh viên này được Hải chia thành ba nhóm với các phần việc cụ thể như: hai đối tượng chuyên làm hồ sơ dự thi tại các trường để được có mặt trong phòng thi rồi tìm cách đọc đề thi ra ngoài; năm đối tượng khác chuyên đợi ở bên ngoài để giải đề thi; một đối tượng phụ trách phần kỹ thuật âm thanh. Tinh vi hơn, mỗi khi có khách hàng, Hải cho tập trung các thí sinh tại một số địa điểm với danh nghĩa là luyện thi nhưng thực chất là để rèn luyện kỹ năng sử dụng điện thoại di động và che mắt giám thị.

Với thí sinh nam, chúng sử dụng tóc giả để giấu tai nghe hoặc khâu kín vào ve áo; đối với thí sinh nữ thì giấu trong áo lót. Trung bình mỗi trường hợp nhận thi hộ thi kèm có giá từ 20 đến 50 triệu đồng. Cho đến nay, đường dây này đã nhận khoảng 20 trường hợp. Cơ quan Công an thành phố Hà Nội cũng thu giữ nhiều phương tiện phục vụ cho hành vi gian lận trong thi cử, gồm hơn 50 máy điện thoại di động các loại, 60 tai nghe, nhiều áo sơ-mi được thiết kế đặc biệt...

Vụ án đang được khẩn trương điều tra mở rộng, làm rõ các đối tượng có liên quan.

Theo Nhân dân

VietBao.vn
contentlength: 2844
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..