Lại thừa... “trát”

09:05 16/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuyện nghe qua thì thấy cơ quan chức năng có vẻ có trách nhiệm, ứng phó lanh lẹ với thực tế nhưng ngẫm mới thấy buồn cười. Sau buồn cười là... buồn thật. Chuyện là vừa mới có thêm một cái “trát” cấm thừa. Xin tóm tắt nội dung:

 

“Trước tình hình vi phạm đạo đức nhà giáo ngày càng phổ biến, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã yêu cầu các Sở địa phương tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện chăm sóc sức khỏe, bảo đảm an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, kịp thời phát hiện, bổ sung các biện pháp bảo đảm an toàn cho trẻ”, đồng thời nhấn mạnh “nghiêm cấm cá nhân có hành vi dọa nạt, quát mắng trẻ, thiếu trách nhiệm trong chăm sóc, giáo dục trẻ...”.

 

Tóm lại, “bảo đảm an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong đánh giá chất lượng và xếp loại thi đua của cá nhân, đơn vị”...

Cô giáo cũ của tôi, rất hay đọc bài của học trò, gọi điện đến, giọng đầy bức xúc:

- Người giáo viên nào có trách nhiệm cũng đều cảm thấy bị tổn thương. Thời buổi nào mà các trường mầm non trở thành nơi nguy hiểm với trẻ mẫu giáo đến vậy ?

Nhưng những chuyện đau lòng ở nhiều trường, đáng chú ý là mấy vụ việc ở các trường mầm non xảy ra mới đây cho thấy các trường... là nơi nguy hiểm thật. Tuy nhiên, cũng đâu cần có văn bản này.

- Mọi hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo đều đã có quy định rõ, có chế tài rõ ràng... Mà thường vi phạm về đạo đức là vi phạm phải xử lý nặng nhất. Vì mấy cái tát của cô giáo vào má học trò hoặc trầm trọng nhất là vụ dán băng keo dẫn đến một kết cục cực kỳ thương tâm cho một cháu bé ở TP Hồ Chí Minh... mà phải ra văn bản chỉ chứng tỏ việc đào tạo, tuyển chọn giáo viên, quản lý các cơ sở giáo dục mầm non bây giờ yếu kém quá. - Cô giáo tôi bảo.

 

Đúng là cái “trát” thừa cho thấy việc quy hoạch, phát triển hệ thống giáo dục mầm non (không phải bậc học bắt buộc) đang thiếu quá nhiều thứ về quản  lý nhà nước trong khi gửi con đi học bậc này đã là một nhu cầu xã hội rất lớn.

 

Người Xây Dựng

VietBao.vn
contentlength: 2957
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..