LHQ tôn vinh Ngày Thế giới các nhà giáo (5/10)

09:41 06/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

LHQ ton vinh Ngay The gioi cac nha giao 510
Ngày Thế giới các nhà giáo là dịp để toàn thế giới lưu ý đến các vấn đề liên quan đến nhà giáo, như việc đào tạo và điều kiện làm việc của giáo viên.

Nhân Ngày Thế giới các nhà giáo 5/10, Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hiệp quốc (UNESCO), Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) đã gửi thông điệp chung chúc mừng các nhà giáo trên toàn thế giới và nêu bật những đóng góp to lớn của họ vào sự nghiệp giáo dục và phát triển xã hội.

Được thông qua cách đây 40 năm tại một hội nghị liên chính phủ, Ngày Thế giới các nhà giáo là dịp toàn thế giới lưu ý đến các vấn đề liên quan đến nhà giáo, như việc đào tạo và điều kiện làm việc của giáo viên, sự tham gia của nhà giáo trong các quyết sách liên quan đến giáo dục, đồng thời xem xét đến những biện pháp từng nước cần thi hành để nâng cao chất lượng giảng dạy và môi trường học tập.

Theo thống kê của LHQ, hiện tại trên thế giới có 60 triệu giáo viên, song để đạt được các mục tiêu giáo dục cho tất cả mọi người vào năm 2015, cần phải có thêm từ 15 đến 30 triệu giáo viên mới. Ngày nay, còn gần 100 triệu trẻ em ở độ tuổi tiểu học vẫn chưa được đến trường, trong đó phần lớn là bé gái, và khoảng 1/5 số người lớn (gần 800 triệu người) không biết đọc biết viết.

(Theo TTXVN, website UNESCO)

contentlength: 2988
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..