Kỳ thi THPT 2017: Thuê máy bay chở giám thị, hỗ trợ thí sinh tiền

08:51 19/06/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất kỳ thi THPT quốc gia, nhiều địa phương đã có những chế độ “đặc biệt” hỗ trợ cho thí sinh, người nhà và những người tham gia công tác tổ chức kỳ thi.

Tại Lai Châu, Sở GDĐT tỉnh cho biết, năm nay, toàn tỉnh Lai Châu có 3351 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó số học sinh lớp 12 là 2925, thí sinh tự do là 426 em. Hiện, một số huyện trên địa bàn tỉnh đã có chế độ hỗ trợ cho học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

ky thi thpt 2017: thue may bay cho giam thi, ho tro thi sinh tien hinh anh 1

Thí sinh vùng khó khăn được quan tâm hỗ trợ khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017 (ảnh minh họa: IT)

Chia sẻ trên PV ông Hoàng Đức Minh – Phó giám đốc Sở cho biết, huyện Mường Tè dành 72 triệu đồng hỗ trợ các đối tượng thí sinh đặc biệt, cụ thể hỗ trợ kinh phí cho 240 học sinh thuộc đối tượng là học sinh dân tộc thiểu số, có bố mẹ là nông dân tham gia kỳ thi với mức hỗ trợ là 100.000 đồng/ngày/thí sinh, trong 3 ngày là 300.000 đồng/thí sinh.

Huyện Nậm Nhùn cũng hỗ trợ 50.000 đồng/ngày/thí sinh, trong 5 ngày là 250.000 đồng/thí sinh với tổng số tiền là 25 triệu đồng; Huyện Phong Thổ hỗ trợ cho 132 thí sinh với số tiền là 200.000 đồng/học sinh với tổng số tiền là 26,4 triệu đồng; Huyện Sìn Hồ hỗ trợ kinh phí cho 375 học sinh thuộc đối tượng là học sinh bán trú và học sinh thuộc diện hộ nghèo với số tiền 180.000 đồng/học sinh với tổng số tiền là 67,5 triệu đồng.

Huyện Than Uyên đang xây dựng kế hoạch hỗ trợ kinh phí cho học sinh ở xa từ 10km trở lên là 120.000 đồng/học sinh/ngày, trong 4 ngày, với tổng số tiền là 98 triệu đồng;  Huyện Tân Uyên đưa ra hình thức tăng cường công tác xã hội hóa bằng việc phụ huynh tập trung nấu ăn trong những ngày thi cho những học sinh ở xa, học sinh bán trú.

Trong khi đó, ở các tỉnh có điểm thi ngoài đảo lại thuê máy bay chở đề thi và giám thị ra làm nhiệm vụ.

Tại Kiên Giang, Sở GD ĐT cho biết, tỉnh có 2 điểm thi đặt tại huyện đảo Phú Quốc (cách TP.Rạch Giá khoảng 120km) gồm điểm thi tại Trường THPT Phú Quốc và điểm thi tại Trường THPT An Thới. Điểm thi tại Trường THPT Phú Quốc có 560 thí sinh là học sinh của các trường THPT Phú Quốc, THPT Dương Đông và TTGDTX Phú Quốc.

Điểm thi này có 72 cán bộ, nhân viên làm công tác tổ chức và coi thi. Điểm thi tại THPT An Thới có 239 thí sinh, 38 cán bộ nhân viên làm công tác tổ chức và coi thi.

Lãnh đạo Sở này thông tin, hiện đường bay từ TP.Rạch Giá (Kiên Giang) đi đảo Phú Quốc đã dừng hoạt động nhưng để đưa đề thi và giám thị ra đảo, Sở đã thuê một máy bay chở đề thi và giám thị từ sân bay Rạch Giá ra Phú Quốc làm nhiệm vụ. Kinh phí thuê máy bay bằng tổng kinh phí số vé trên máy bay (khoảng 70 vé) được hãng hàng không quy định.

Trong khi đó, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở GD ĐT tỉnh  này đã phải thuê khách sạn 5 sao để in sao đề thi. Với các điểm thi ở đảo như huyện đảo Côn Đảo, Sở cũng phải vận chuyển đề thi và chở bài thi về bằng máy bay.

Tại tỉnh Lâm Đồng, nhằm hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, Sở GD ĐT tỉnh Lâm Đồng bố trí 980 chỗ ở miễn phí cho thí sinh ở xa tại các khu nội trú thuộc 9 trường dân tộc nội trú trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh. Đồng thời, thành lập 34 đội tiếp sức mùa thi với 500 tình nguyện viên tại 12/12 huyện, thành phố trong tỉnh túc trực để hướng dẫn thí sinh. Tại tỉnh Thanh Hóa, để hỗ trợ thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi THPT quốc gia, năm nay tỉnh này đã thành lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ thí sinh, tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà trong thời gian thi.

contentlength: 5899
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--