Kỷ luật giáo viên tát học sinh ở Quảng Bình

15:41 14/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) đã ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo, thời gian 12 tháng, đối với cô Lê Thị Hải.

Ngày 14/2, thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, cho biết trường ra quyết định trên căn cứ Luật Viên chức 2010, Nghị định 27/2012/NĐCP ngày 16/4/2012 về quy định xử lý luật viên chức và trách nhiệm bồi thường hoàn trả viên chức, cũng như bản kiểm điểm của giáo viên, thông báo của Công an huyện Lệ Thủy.

Ky luat giao vien tat hoc sinh o Quang Binh
Phụ huynh bức xúc phản ánh về vụ việc. Ảnh: Người Lao Động.

Nhà trường xác định cô Lê Thị Hải đã không tuân thủ quy trình, quy định, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp nhà giáo gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong thời gian chịu hình thức kỷ luật, cô Hải vẫn đứng lớp giảng dạy bình thường.

Trước đó, nữ giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1, trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy bị đinh chỉ công tác 15 ngày để làm rõ vụ việc.

Trả lời Zing.vn chiều 14/2, ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình - cho hay cô giáo đánh học sinh nhưng không gây chấn thương sọ não như thông tin trên mạng. Theo thẩm quyền, hiệu trưởng nhà trường tiến hành các thủ tục để xử lý kỷ luật. Hiện tại, ông Nhân cũng chưa nhận được báo cáo xử lý vụ việc của phòng GD&ĐT huyện gửi.

Trước đó, ông Trương Ngọc Đoàn (bố học sinh bị đánh), phản ánh việc cô Lê Thị Hải xách tai và tát con mình hôm 28/12. Nguyên nhân được cho là cháu làm cả hai đề bài kiểm tra A và B, trong khi mỗi học sinh chỉ được làm một đề.

Em này đi học về, mẹ thấy tai con bị chảy máu nên gia đình đưa đến bệnh viện khám. Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cho biết em bị chảy máu tai trong, tinh thần hoảng loạn.

Sau đó, gia đình đưa con đến Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khám, chụp X quang, làm các xét nghiệm. Bác sĩ chẩn đoán ban đầu rằng nạn nhân bị chấn động sọ não, cần nhập viện. Gia đình khó khăn nên xin được điều trị tại nhà.

Bà Nguyễn Thị Cẩm - Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy - cho hay nhà trường đã họp và bước đầu đã phê bình cô Hải. Nữ giáo viên này hứa không tái phạm.

 

Quyên Quyên

VietBao.vn
contentlength: 3326
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--