Ký kết Thoả thuận tài chính các Trung tâm Đại học Pháp

Chủ nhật, 14 Tháng năm 2006, 08:40 GMT+7
 • (HNMĐT) - Việc ký kết thoả thuận tài chính các Trung tâm Đại học Pháp vào ngày mai (15-5) đánh dấu sự ra đời chính thức và bước đầu đi vào giai đoạn hoạt động của dự án hợp tác Pháp-Việt quan trọng trong lĩnh vực đại học, đúng vào ngày kỷ niệm 100 năm thành lập Đại học Đông Dương.

  Dự án này nằm trong khuôn khổ Nghị định thư được hai Chính phủ Pháp và Việt Nam ký kết vào tháng 10 năm 2004, nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Cộng hoà Pháp Jacques Chirac. 

   

  Các Trung tâm Đại học Pháp là những trung tâm đào tạo chất lượng cao được đặt tại Đại học Quốc gia HN và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Phần lớn các chương trình đào tạo được thực hiện kể từ năm học 2006 (xem lịch chương trình đào tạo kèm theo). Toàn bộ các chương trình đào tạo được đưa ra đều đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng đào tạo. Một chính sách phát triển các hoạt động nghiên cứu sẽ được gắn kết chặt chẽ với các chương trình đào tạo. 

   

  Các Trung tâm Đại học Pháp góp phần thiết lập một mối quan hệ đối tác đại học mạnh mẽ giữa hai nước ở cấp độ chính phủ. Các Trung tâm chính là mô hình đào tạo đại học thực sự và đầu tiên của Pháp tại Việt nam nhằm tiến tới cấu trúc lại toàn bộ hợp tác của Pháp trong lĩnh vực giáo dục đại học tại Việt Nam. Hoạt động hợp tác quan trọng này sẽ cho phép hỗ trợ các trường đại học của Việt Nam trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế.

   

  Thoả thuận tài chính các Trung tâm Đại học Pháp sẽ do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Minh Hiển và Tổng Vụ trưởng Tổng Vụ Hợp tác Quốc tế và Phát triển Bộ Ngoại giao Pháp Philippe Etienne ký kết. Nhân dịp này, các đại diện của hai trường Đại học Quốc gia và đại diện của các trường Đại học Pháp và Việt Nam hân hạnh được mời tới tham dự buổi lễ này.  

  Việc ký kết Thoả thuận tài chính Các Trung tâm Đại học Pháp (PUF) sẽ diễn ra tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt, vào lúc 17h00 ngày 15 tháng 5 năm 2006.

  H.Đ

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ký kết Thoả thuận tài chính các Trung tâm Đại học Pháp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ký kết Thoả thuận tài chính các Trung tâm Đại học Pháp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ky ket Thoa thuan tai chinh cac Trung tam Dai hoc Phap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ký kết Thoả thuận tài chính các Trung tâm Đại học Pháp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC