Kinh nghiệm lựa chọn khóa MBA tại Anh

08:10 28/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kinh nghiem lua chon khoa MBA tai Anh
(Ảnh: www.lce.org.uk)

Đạt tấm bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Anh quốc là mơ ước của nhiều du học sinh Việt Nam. Theo bạn Bùi Thu Trang, sinh viên khóa MBA trường ĐH Warwich, trước khi lựa chọn khóa học này, các bạn nên tìm hiểu và kiểm tra một số thông tin sau:

1. Trước tiên, bạn hãy tham khảo ý kiến của những nhà tuyển dụng tại Việt Nam về các trường họ đánh giá cao và hỏi những người đã tốt nghiệp xem họ có muốn tiếp tục học tại trường trước đó không nếu có cơ hội (tìm kiếm trên trang web của từng trường hoặc www.ukav.org ).

2. Bạn cần tìm hiểu xem khóa học có được công nhận bởi AMBA - Tổ chức Các chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh không? (Danh sách các khóa học được công nhận có tại trang web www.mbaworld.com ).

3. Bạn muốn theo học khóa chuyên môn hay các khóa tổng quát với những môn học tự chọn?

4. Bao nhiêu thời gian của khóa học được dành cho lĩnh vực mà bạn yêu thích?

5. Đâu là sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành?

6. Hãy cân nhắc mục đích của bạn là đang tìm kiếm một công việc ở nước ngoài hay muốn hiểu rõ hơn về công ty của bạn đang làm bởi điều này ảnh hưởng đến khóa học mà bạn chọn.

7. Tìm hiểu yêu cầu nhập học về bằng cấp, trình độ tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc có phù hợp với bạn không?

8. Học tập tại một khóa nhiều sinh viên quốc tế có quan trọng với bạn hay không?

9. Rất nhiều trường sẽ phỏng vấn những thí sinh nước ngoài, nhưng bạn hãy cố gắng đến thăm các trường để xem bầu không khí, môi trường học tập và tìm hiểu về cách sinh viên theo học.

10. Hãy xem xét về khuôn khổ và văn hóa của trường, mức học phí, nội dung chương trình, các khóa học và quan trọng là bạn có muốn sống, học tập tại đó không?

11. Không phải ai cũng có thể nghỉ việc trong vòng 1 năm để theo học MBA. Nếu bạn muốn kết hợp công việc và học tập, bạn nên nghĩ tới khóa học từ xa hay học tập trung theo học trình.

12. Bạn nên biết rằng học tại chức chỉ dành cho các sinh viên trong khối kinh tế châu Âu (EEA). Vì lý do visa, sinh viên ngoài khối EEA không được phép theo học tại chức tại Vương quốc Anh.

13. Lưu ý cuối cùng dành cho bạn đó là những thông tin bổ ích về việc chọn trường có trong sách hướng dẫn về khóa MBA của Tổ chức các khóa học MBA tại các trường Kinh doanh. Bạn có thể xem trang www.prospect.ac.uk để tìm khóa học và địa điểm.

Trí Kiên (ghi)

Việt Báo
contentlength: 5409
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..