"Kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân tiêu cực!"

16:31 11/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. (Ảnh: V.Dũng).

Đó là khẳng định của lãnh đạo Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh - đơn vị chủ quản của TTDN&DVVL TN Hà Tĩnh về việc mua bán chứng chỉ của trung tâm này. Đồng thời, nhiều cơ quan chức năng của Hà Tĩnh đã tích cực vào cuộc sau loạt bài phản ánh của DT.

“Việc báo nêu là hoàn toàn chính xác!”

Sau khi Dân trí đăng tải các bài viết về việc Trung tâm Dạy nghề & Dịch vụ Việc làm Thanh niên Hà Tĩnh (TTDN&DVVL TN Hà Tĩnh) bán chứng chỉ như bán rau , Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đã chủ động liên hệ, làm việc với PV.

Trong buổi làm việc sáng nay 11/3, ông Hoàng Trung Dũng cho biết:

Với tinh thần hết sức cầu thị trong việc chấn chỉnh và xử lý nghiêm các tiêu cực, ngay sau khi các bài viết được Dân trí đăng tải, tối ngày 7/3, Thường trực Tỉnh đoàn, cấp ủy của Đảng bộ tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với giám đốc, trưởng phó các phòng của TTDN&DVVL Hà Tĩnh. Tất cả các cá nhân được báo nêu đều báo cáo toàn bộ sự việc mà DT đã phản ánh. Các báo cáo cho thấy việc báo nêu là hoàn toàn chính xác. Việc Giám đốc Trần Khánh Hùng cho rằng việc bán chứng chỉ là chuyện sai phạm cá nhân là không đúng, mà đó là sai phạm của cả tập thể.

Về hướng xử lý, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho hay, cuộc làm việc với các thành phần chủ chốt của TTDN&DVVL TN Hà Tĩnh chỉ mới nắm thông tin bước đầu. Thường trực tỉnh đoàn đã thành lập một tổ công tác do đồng chí Phó bí thư tỉnh đoàn đứng đầu tiếp tục làm rõ các vấn đề báo nêu. Việc đưa ra hình thức kỷ luật tập thể, cá nhân sẽ được tiến hành ngay sau khi tổ công tác này có kết luận cuối cùng.

“Ban thường vụ Tỉnh đoàn và bản thân tôi không bao giờ nương nhẹ trước các sai phạm của cán bộ TTDN&DVVL TN Hà Tĩnh mà báo DT đã phản ánh. Tập thể cá nhân sai phạm sẽ bị kỷ luật tùy theo những sai phạm mà họ đã gây ra” - ông Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng thừa nhận những tiêu cực kéo dài của TTDN&DVVL TN Hà Tĩnh có trách nhiệm của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Ông Dũng cho rằng, việc cơ chế quản lý không rõ ràng đã dẫn những khó khăn và bất cập trong công tác quản lý, kiểm soát đơn vị cấp dưới, mà rõ nhất là hơn chục năm qua TTDN&DVVL TN Hà Tĩnh không có Phó giám đốc.

Cụ thể, về danh nghĩa, Trung tâm là đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn nhưng lại không có biên chế, mọi lương thưởng do đơn vị tự hạch toán. Không bị ràng buộc về hành chính nên công tác quản lý điều hành đơn vị có phần thiếu trách nhiệm hoặc hạn chế.

Sẽ làm rõ phôi chứng chỉ đã được cấp phép hay chưa

Cũng trong sáng nay, PV DT cũng đã có cuộc làm việc với Phòng Bảo vệ nội bộ văn hóa tư tưởng (PA25), Công an Hà Tĩnh xung quanh việc bán chứng chỉ đào tạo trái lụât của TTDN&DVVL TN Hà Tĩnh. Thiếu tá Lê Văn Thắng, Phó phòng cho biết ông không bất ngờ trước vự việc mua bán chứng chỉ mà báo DT đã nêu. Bởi lẽ Công an Hà Tĩnh cũng đã nhận được đề nghị của Công an một số tỉnh phía Nam phối hợp làm rõ việc có đường dây làm văn bằng, chứng chỉ giả hay không.

Thượng tá Thắng cho biết, trước mắt, PA25 Công an tỉnh sẽ làm việc với Sở GD-ĐT để làm rõ việc liên kết đào tạo cũng như quá trình đào tạo của TTDN&DVVL TN Hà Tĩnh. Đặc biệt Phòng sẽ làm rõ phôi chứng chỉ mà đơn vị này bán cho PV liệu đã được cấp phép hay chưa. PA 25 cũng sẽ chỉ đạo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh điều tra, làm rõ những cá nhân đã tham gia bán chứng chỉ để quy kết trách nhiệm.
Văn Dũng - Trần Minh
Việt Báo
contentlength: 5968
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..