Khuyết tật ở mức độ nào thì có thể đến lớp?

09:08 06/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là băn khoăn của rất nhiều người có con khuyết tật như tôi . Việc vận động trẻ ra lớp hiện nay thường chỉ dựa trên những thông tin nhận được từ cha mẹ các em. Việc sắp xếp, bố trí các em vào lớp cũng chỉ căn cứ vào vẻ bề ngoài, chứ chưa có sự can thiệp sâu của ngành y tế nhằm xác định mức độ tật và khả năng phục hồi chức năng của mỗi trẻ.

 

Đó là lý do mà nhiều cha mẹ học sinh không muốn đưa con ra lớp, mặc dù có thể các em vẫn còn khả năng. Điều này không chỉ khiến cho việc vận động trẻ khuyết tật ra lớp gặp nhiều khó khăn, mà còn là sự thiệt thòi lớn cho chính các em  và gia đình.

 

Xác định chính xác loại tật, mức độ đến đâu, khả năng phục hồi thế nào... sẽ giúp cho cha mẹ, thầy cô giáo có những can thiệp phù hợp. Khi chỉ ở mức độ nhẹ, thì có thể vận động các em tới các lớp hòa nhập; nếu nặng hơn, cần sự can thiệp sâu hơn thì việc đưa các em tới các trường chuyên biệt là thực sự cần thiết.

 

Trong giáo dục trẻ khuyết tật, gia đình đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là việc can thiệp sớm. Nhưng thực tế, không phải phụ huynh nào cũng nắm được những kiến thức để chăm sóc, giáo dục phù hợp, hiệu quả nhất. Để giải quyết tình trạng này, rất mong ngành Giáo dục và Y tế phối hợp giúp phụ huynh TKT có thêm hiểu biết, kinh nghiệm và thông tin về việc phát hiện, chăm sóc và can thiệp sớm cho trẻ.

 

Mai Linh

VietBao.vn
contentlength: 2073
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..