Khuyến khích thành lập các cơ sở giáo dục mầm non tư thục

08:04 20/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khuyen khich thanh lap cac co so giao duc mam non tu thuc
Giáo viên hướng dẫn các bé trong trò chơi vận động tại Trường mầm non bán công 19-5 (Q.10, TP.HCM) - Ảnh: T.T.D.
TS (Hà Nội) - Phát triển giáo dục mầm non; đa dạng hóa các phương thức chăm sóc và giáo dục; bảo đảm chế độ và chính sách cho giáo viên mầm non phấn đấu đến năm 2010 hầu hết trẻ em được chăm sóc, giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng...

Đó là những mục tiêu chủ yếu của đề án “Phát triển giáo dục mầm non (GDMN) giai đoạn 2006-2010” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và được Bộ GD-ĐT chính thức công bố ngày 19-9 tại Hà Nội.

Đề án này cũng đã đặt ra những mục tiêu phát triển cụ thể đối với hệ thống GDMN. Trong đó, cơ sở GDMN đạt chuẩn sẽ được nâng từ tỉ lệ 9% hiện nay lên 20%, tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn sẽ đạt 80% vào năm 2010. Cũng đến mốc thời gian này, phải có 20% trẻ dưới 3 tuổi, 67% trẻ từ 3-5 tuổi và 95% trẻ 5 tuổi được đến nhà trẻ và lớp mẫu giáo.

Phát biểu tại buổi công bố đề án, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - vụ trưởng Vụ GDMN (Bộ GD-ĐT) - cho biết trong những năm tới, bộ sẽ thực hiện đồng thời sáu nhóm giải pháp để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ thống GDMN.

Trong đó sẽ thực hiện việc chuyển các cơ sở GDMN bán công sang loại hình dân lập hoặc tư thục, khuyến khích thành lập các cơ sở GDMN tư thục. Loại hình trường công lập chủ yếu thành lập ở những vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

THANH HÀ

Việt Báo
contentlength: 2640
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--