Không qua đào tạo sư phạm, không được trực tiếp làm công tác nuôi dạy trẻ

08:56 25/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khong qua dao tao su pham khong duoc truc tiep lam cong tac nuoi day tre
Biểu dương, khen thưởng những nhà giáo hết lòng thương yêu, tận tụy giảng dạy học sinh

Từ đầu năm học 2007-2008 đến nay, báo chí đã phản ánh hơn 10 vụ việc giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non và tiểu học vi phạm đạo đức nhà giáo. Nhằm chấm dứt tình trạng này, tại Chỉ thị số 8077/CT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu tập trung triển khai kế hoạch bồi dưỡng giáo viên chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo; kiên quyết không để giáo viên, nhân viên không qua đào tạo sư phạm trực tiếp làm công tác nuôi dạy trẻ.

Đối với các trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra từ đầu năm học 2007-2008 đến nay, các Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị có liên quan xử lý kịp thời, triệt để và đúng quy định, nhanh chóng khắc phục hậu quả. Đồng thời, thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng về những biện pháp xử lý đối với nhà giáo vi phạm. Đối với những vụ việc phản ánh không đầy đủ, thiếu chính xác cần có đính chính cụ thể, bảo vệ danh dự và lợi ích chính đáng của nhà giáo.

Rà soát các cơ sở giáo dục mầm non tư thục để có biện pháp xử lý thích hợp những cơ sở không có giấy phép hoạt động. Việc xử lý các cơ sở này phải đảm bảo quyền lợi được chăm sóc, nuôi dưỡng của trẻ em tại cơ sở đó.

C
hỉ thị cũng nêu rõ, từ học kỳ II năm học 2007-2008, các trường học và cơ sở giáo dục còn để xảy ra tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo, xâm phạm thân thể, sức khỏe và tinh thần của học sinh, bớt xén tiền ăn của học sinh và chi phí của Nhà nước để trục lợi cá nhân thì hiệu trưởng phải tự đề xuất hình thức kỷ luật đối với bản thân, báo cáo cấp quản lý trực tiếp và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Tùy theo mức độ sai phạm có thể bị cách chức, chuyển công tác khác, buộc thôi việc hoặc xử lý theo quy định của pháp luật.


Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu các trường học và các cơ sở giáo dục kịp thời phát hiện và biểu dương, khen thưởng những nhà giáo hết lòng thương yêu học sinh, tận tụy giảng dạy, giáo dục học sinh, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn; có biện pháp phòng ngừa các hành vi tiêu cực có thể xảy ra trong cơ sở giáo dục của mình; phối hợp chặt chẽ với Công đoàn và các đoàn thể để tổ chức bồi dưỡng kỹ năng ứng xử cho nhà giáo, những kinh nghiệm xử lý tình huống điển hình trong học đường...

(theo HNM)

Việt Báo
contentlength: 4358
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..