Không phải nguyên nhân do nguồn nước

08:23 06/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khong phai nguyen nhan do nguon nuoc 

Học sinh vẫn uống nước qua hệ thống lọc

sáng ngày 4.4

Chiều 5-4, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức họp báo nhanh  thông báo kết luận kiểm nghiệm mẫu nước tại trường Hà Nội-Amstecdam.

 

Ông Đỗ Lê Huấn, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, qua xét nghiệm 6 mẫu gồm: mẫu nước trước đồng hồ đo cấp nước, mẫu nước trong bể chứa khi chưa xử lý, mẫu nước bể chứa nhà C khu văn phòng, mẫu nước trước khi qua bộ lọc, mẫu nước qua bộ lọc để uống ngay, mẫu nước uống đóng bình hiệu ACACIA... cho thấy nguồn nước đạt tiêu chuẩn vệ sinh về phương diện lý, hóa học, không có yếu tố gây độc cho học sinh trong trường. Cũng theo ông Huấn, thực phẩm (của bếp ăn nội trú trong trường) cũng  bảo đảm vệ sinh thực phẩm. Vì nếu học sinh bị ngộ độc từ thực phẩm và nguồn nước chắc chắn sẽ xảy ra ngộ độc hàng loạt.

 

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng khẳng định, chỉ có 17 học sinh có triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu. Còn số lượng lớn 178 học sinh nghỉ học tiếp ngày sau đó đều không phải do có triệu chứng giống như 17 trường hợp như trên mà là vì bố mẹ nghe thông tin có hiện tượng ốm hàng loạt như vậy và trước đó là thông tin nguồn nước của trường bị ô nhiễm nên cho con nghỉ học. Cũng theo kết luận ban đầu của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, số học sinh bị các triệu chứng trên là do quá căng thẳng trong đợt thi Olympic của trường. Nhiều học sinh trong nhóm này cho biết, nhiều ngày qua mệt mỏi vì dồn sức cho việc học thi. Cùng thời gian đó, thời tiết Hà Nội thay đổi cũng gây ra mệt mỏi.

 

Tuy nhiên, một phiếu kiểm nghiệm mẫu nước tại bể chứa nhà C tại trường cho thấy, chỉ tiêu sắt cao hơn 40 lần giới hạn cho phép (đo được là 20,8mg/l so với giới hạn cho phép là 0,5mg/l). Giải thích về con số này, ông Huấn nhận định đây là mẫu do trường tự lấy và gửi đến, chắc chắn chưa đúng với quy định lấy mẫu nên không chính xác.

 

Vân Anh

VietBao.vn
contentlength: 3043
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..