Không nhận con thầy Khoa là “đúng quy chế”?

13:58 23/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Đức Vui - Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Sở GD-ĐT Hà Tây, khẳng định, việc trường THCS Thị trấn Thường Tín không nhận hồ sơ của con thầy Đỗ Việt Khoa là đúng quy chế.

Khong nhan con thay Khoa la dung quy che
Thầy Khoa, đứng giữa, cùng vợ (áo xanh) và 2 con trong Chương trình “Người đương thời” năm 2006. Ảnh: VTV

Chiều 21/8, ông Vui cùng một thanh tra của Bộ đã làm việc với lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thường Tín, trường THCS Thị trấn Thường Tín và trường THCS Vân Tảo (Thường Tín - Hà Tây).

“Sau khi tiếp xúc với các bên, Ban lãnh đạo đã kết luận, trường THCS Thị trấn Thường Tín không sai trong việc trả lại hồ sơ xin học của con gái thầy Đỗ Việt Khoa. Ngày 1/8 Ban lãnh đạo nhà trường đã tổ chức đợt xét tuyển nên những trường hợp nộp sau ngày 1/8 sẽ bị loại chứ không riêng gì con thầy giáo Khoa” – ông Vui nói.

Trưởng phòng Giáo dục Trung học cho rằng, dù trường THCS Thị trấn Thường Tín có tuyển rộng hơn trường THCS Vân Tảo thì cũng không thể nhận hết tất cả những hồ sơ được gửi đến mà phải nhận hết những đối tượng đúng tuyến (chuyển từ trường Tiểu học Thị trấn lên) rồi mới đến học sinh trái tuyến. Nếu trường ưu tiên nhận con thầy Khoa là không đảm bảo công bằng và khách quan vì cháu đã nộp muộn và nhất là khi trường đã tuyển đủ chỉ tiêu.

Trả lời thắc mắc của VTC News về việc trường THCS Thị trấn Thường Tín tuyển thêm những đối tượng trái tuyến trong thời gian tháng 7/2007 lại không thông báo rộng rãi, ông Vui cho biết, những trường hợp trái tuyến, trường chỉ tuyển thêm dự phòng nên ai biết thì nộp hồ sơ, chứ không thông báo rộng rãi (!?).

Đồng thời, ông cũng giải thích rằng hoàn toàn không có trường hợp những học sinh xã Vân Tảo được nhận vào học tại trường THCS Thị trấn Thường Tín là do quen biết mà do các em đã nộp hồ sơ trước ngày 31/7.

“Cháu Thảo ở xã Vân Tảo thì trường THCS Vân Tảo sẽ phải nhận cháu Thảo vào học dù sớm hay muộn. Nếu trường THCS Vân Tảo không nhận cháu Thảo vào học là sai quy chế, quy định của ngành Giáo dục” – Trưởng phòng Giáo dục Trung học nhận xét.

Trường hợp của cô Hiệu phó trường THCS Thị Trấn Thường Tín (người đã nói với vợ thầy Khoa “không thể nhận cháu vào trường được vì nhà trường mới họp, các thầy cô giáo nói là “bố nó chống tiêu cực thế, nhận nó vào lỡ nay mai có chuyện gì, bố nó lại lôi ra thì chết!”-PV), chúng tôi có nhận được bản tường trình và nhận thấy sự việc không như vậy và hiện nay cô cũng rất bất bình về việc này (?)” - ông Vui kết luận.

Lê Phương

Việt Báo
contentlength: 4968
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..