Khởi công xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội

14:22 21/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các vị lãnh đạo làm lễ khởi công
Sáng ngày 20-12, Thủ tướng Phan Văn Khải đã tuyên bố khởi công xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội.Đại học Quốc gia Hà Nội được xây dựng trên địa giới hành chính của hai tỉnh Hà Tây và Hòa Bình với tổng mức đầu tư khoảng 7.320 tỷ đồng. Dự án được thực hiện trong 13 năm theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 2003 đến 2007 và giai đoạn 2 từ 2008 đến 2015.

Đại học Quốc gia Hà Nội có quy mô đào tạo đến năm 2010 là 35.000 sinh viên và khi hoàn chỉnh cả về cơ cấu đào tạo lẫn quy mô đào tạo vào năm 2020 là 41.000 sinh viên.

Trường có diện tích sử dụng 1000ha, bao gồm các khu chức năng như khu trung tâm điều hành và trung tâm dịch vụ công cộng, khu các trường thành viên, khu nghiên cứu triển khai khoa học công nghệ, khu hướng nghiệp thực hành, khu ký túc xá sinh viên, khu giáo dục Quốc phòng, khu thể dục-thể thao.

Sau khi hoàn thành, nơi đây sẽ trở thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, có chất lượng cao, ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực và tiến tới đạt trình độ quốc tế.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Phan Văn Khải nói trong hoàn cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, việc quyết định đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội với quy mô hiện đại thể hiện quyết tâm cao của Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp phát triển giáo dục-đào tạo, khoa học và công nghệ; đồng thời đòi hỏi đội ngũ cán bộ nghiên cứu, giảng dạy, quản lý và sinh viên phải nỗ lực phấn đấu đưa công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học phát triển ngang tầm với khu vực và thế giới, đáp ứng kịp thời những yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo TTXVN

contentlength: 2974
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..