Khoa Kinh tế (ĐHQG TP.HCM) tuyển 5 chuyên ngành sau ĐH

15:31 13/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoa Kinh te DHQG TP HCM tuyen 5 chuyen nganh sau DH
Thí sinh thi tuyển cao học tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo tuyển sinh sau ĐH trình độ thạc sĩ, tiến sĩ các chuyên ngành Kinh tế học, Kinh tế chính trị, Kinh tế tài chính - ngân hàng; riêng hai chuyên ngành Kinh tế thế giới và quan hệ kinh tế quốc tế, Luật kinh tế (dự kiến) đào tạo trình độ thạc sĩ.

Đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ được thực hiện dưới hình thức tập trung và không tập trung. Theo đó, thời gian đào tạo theo hình thức tập trung của thạc sĩ là hai năm và của tiến sĩ là bốn năm đối với người có bằng tốt nghiệp ĐH, từ hai đến ba năm đối với người có bằng thạc sĩ. Riêng đào tạo không tập trung, thời gian là ba năm đối với thạc sĩ và tiến sĩ là năm năm đối với người có bằng tốt nghiệp ĐH, từ ba đến bốn năm đối với người có bằng thạc sĩ.

Điều kiện dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ: có bằng tốt nghiệp ĐH chính quy đúng chuyên ngành hoặc chuyên ngành phù hợp. Trường hợp phải bổ túc kiến thức các môn học bổ sung để có trình độ tương đương đúng chuyên ngành trước ngày thi tuyển chính thức là có bằng tốt nghiệp ĐH chính quy chuyên ngành gần với chuyên ngành đăng ký dự thi; có bằng tốt nghiệp ĐH hệ bằng hai, tại chức, mở rộng, chuyên tu, đào tạo từ xa đúng chuyên ngành hoặc gần với chuyên ngành đăng ký dự thi.

Điều kiện dự thi đào tạo trình độ tiến sĩ: có bằng thạc sĩ đúng chuyên ngành, chuyên ngành phù hợp hoặc chuyên ngành gần; có bằng thạc sĩ chuyên ngành khác và có bằng tốt nghiệp ĐH chính quy đúng chuyên ngành hoặc chuyên ngành phù hợp (trường hợp này thí sinh phải dự thi như người chưa có bằng thạc sĩ); có bằng tốt nghiệp ĐH chính quy đúng ngành đạt loại giỏi trở lên.

Điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ: tốt nghiệp cử nhân ngoại ngữ (một trong năm thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung); có bằng TOEFL quốc tế từ 550 điểm trở lên hoặc IELTS 6.0 điểm trở lên; có bằng ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ đã sử dụng trong học tập là một trong năm thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung.

Các môn thi tuyển cao học của chuyên ngành Kinh tế học là ngoại ngữ trình độ B, Toán kinh tế (môn cơ bản), Kinh tế chính trị (môn cơ sở). Thi tuyển nghiên cứu sinh đối với thí sinh có bằng thạc sĩ của chuyên ngành Kinh tế học là ngoại ngữ trình độ C, môn chuyên ngành Kinh tế học, đề cương nghiên cứu.

Thi tuyển cao học của chuyên ngành Kinh tế chính trị là ngoại ngữ trình độ B, Triết học, Lịch sử các học thuyết kinh tế. Thi tuyển nghiên cứu sinh đối với thí sinh có bằng thạc sĩ của chuyên ngành Kinh tế chính trị là ngoại ngữ trình độ C, môn chuyên ngành Kinh tế Chính trị, đề cương nghiên cứu.

Thi tuyển cao học của chuyên ngành Luật kinh tế là ngoại ngữ trình độ B, Triết học, Lý luận Nhà nước và Pháp luật.

Thi tuyển nghiên cứu sinh đối với thí sinh có bằng thạc sĩ của chuyên ngành Kinh tế Tài chính - Ngân hàng (dự kiến) là ngoại ngữ trình độ C, môn chuyên ngành Lý thuyết tài chính tiền tệ, đề cương nghiên cứu.

Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức ôn thi từ tháng 12-2006 đến ngày 17-3-2007. Học chuyển đổi kiến thức từ tháng 12-2006 đến tháng 2-2007. Dự kiến thi tuyển vào đầu tháng 5-2007.

Trường phát và nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 20-4-2007. Thông tin chi tiết liên hệ Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM; ĐT: (08) 7242586 và Văn phòng Khoa Kinh tế, 89 Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh, TP.HCM; ĐT: (08) 5109791 (cơ sở II Trường Cán bộ TP.HCM).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
contentlength: 5371
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..