Khánh thành điểm trường tiểu học tại Hà Giang với sự tài trợ của Azerbaijan

11:19 18/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lễ khánh thành điểm trường tiểu học Phiềng Sủi vừa diễn ra tại xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Trường được xây dựng với sự tài trợ của Quỹ Heydar Aliyev, Cộng hòa Azerbaijan.Khanh thanh diem truong tieu hoc tai Ha Giang voi su tai tro cua Azerbaijan

Tới dự lễ khánh thành có Đại sứ Azerbaijan Anar Imanov và ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, cùng lãnh đạo huyện, các giáo viên, học sinh và đại diện địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Anar Imanov đã nhấn mạnh mối quan hệ truyền thống khăng khít giữa Azerbaijan và Việt Nam; đồng thời cho rằng ngôi trường được xây dựng thể hiện sự coi trọng của Azerbaijan tới mối quan hệ với Việt Nam. Đại sứ tin tưởng, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Azerbaijan và Việt Nam sẽ ngày càng được củng cố và phát triển.

Khanh thanh diem truong tieu hoc tai Ha Giang voi su tai tro cua Azerbaijan

Biểu diễn văn nghệ tại Lễ khánh thành điểm trường.

Thông tin về Quỹ Heydar Aliyev, Đại sứ cho biết Quỹ dưới sự lãnh đạo của Phó Tổng thống thứ nhất, bà Meriban Aliyeva, đã triển khai nhiều dự án xã hội tại Azerbaijan và một số nước khác có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt với Azerbaijan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý phát biểu nêu rõ, Azerbaijan là một trong những quốc gia đã hỗ trợ nhiều cho Việt Nam trong và sau cuộc chiến tranh ác liệt. Người dân Hà Giang rất biết ơn Azerbaijan nói chung và quỹ Heydar Aliyev nói riêng khi tiếp tục hỗ trợ người dân Việt Nam và tài trợ xây dựng điểm trường tiểu học ở khu vực miền núi cách trở của Hà Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tin tưởng rằng với điều kiện học tập tốt hơn, giáo viên và học sinh của trường có thể tận dụng tối đa cơ sở vật chất để nâng cao việc giảng dạy và học tập, trở thành những công dân tốt của tỉnh trong tương lai. Các em học sinh tài năng cũng có thể tận dụng cơ hội này để học thêm ngoại ngữ, có cơ hội được học bổng, tiếp tục học lên cao hơn tại Azerbaijan.

Đ.N. Ảnh: BTC
VietBao.vn
contentlength: 3199
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..