Khánh thành Trung tâm Tài nguyên học liệu của Đại học Cần Thơ

15:17 25/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khanh thanh Trung tam Tai nguyen hoc lieu cua Dai hoc Can Tho 

Trung tâm Tài nguyên học liệu của Đại học Cần Thơ mới được xây dựng.

(HNMĐT) - Sáng 25/4 Trung tâm Tài nguyên Học liệu (TTTNHL) của Đại học Cần Thơ đã chính thức được khánh thành tai Tp Cần Thơ. Tổng giá trị dự án hơn 9 triệu đô la Mỹ, do tổ chức Atlantic Philanthropies tài trợ. Trung tâm được xây dựng nhằm cung cấp một dịch vụ đa năng cho tất cả sinh viên và đội ngũ giảng viên, nhân viên của nhà trường.

 

TTTNHL Đại học Cần Thơ có tổng diện tích lên đến 7200 m nằm trong khuôn viên của  Đại học Cần Thơ  với tòa nhà bốn tầng có sức chứa cho hơn 1000 sinh viên. Tòa nhà bao gồm thư viện, khu vực nghe nhìn, hội trường được thiết kế theo kiểu nhà hát, phòng hội nghị, phòng học, trang thiết bị đa truyền thông và các khu vực tự học. Những dịch vụ hiện đại bao gồm trang thiết bị phục vụ hội thảo, hội nghị qua truyền hình, hệ thống thu hình an ninh nội bộ và hệ thống máy dịch. TTTNHL Đại học Cần Thơ được trang bị 425 máy tính với 60 nhân viên. Thư viện có khoảng 100000 đầu sách, tạp chí và tư liệu nghe nhìn.

Hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ, Giáo sư Tiến sĩ Lê Quang Minh cho biết: Trung tâm sẽ là nơi hội tụ của văn hoá, tri thức,  sẽ đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin hiện đại cũng như khao khát mở mang kiến thức của cán bộ, sinh viên trường Đại học Cần Thơ và người dân Đồng Bằng Sông Cửu Long. TTHL trường Đại học Cần Thơ tiếp tục phát huy tiềm năng sẵn có để phát triển bền vững phục vụ sự nghiệp giáo dục, đào tạo Đồng Bằng Sông Cửu Long. 

    

Ông Michael Mann, Tổng Giám Đốc của Đại Học Quốc Tế RMIT Việt Nam (đơn vị chịu trách nhiệm hoàn thành toàn bộ dự án này) phát biểu:  “- RMIT Việt Nam rất tự hào được hỗ trợ trong việc thiết kế và xây dựng Trung Tâm Tài Nguyên Học Liệu Đại học Cần Thơ cũng như việc cung cấp sách, máy tính và huấn luyện cho nhân viên. Đây thật sự là một kinh nghiệm quý giá cho RMIT Việt Nam khi được hợp tác làm việc cùng các đồng sự của Đại học Cần Thơ...” Cũng theo ông Michael Mann, mục đích của chương trình này là phát triển năng lực và kỹ năng đọc thông tin nhằm sử dụng hiệu quả nguồn dữ liệu thông tin và kích thích sự thay đổi trong quá trình dạy và học của trường đại học.

Được biết, hai Trung Tâm Tài Nguyên Học Liệu tương tự đã được bàn giao cho Đại học Huế và Đại học Đà Nẵng. Công trình thứ tư hiện đang được xây dựng tại Đại học Thái Nguyên.

Quang Anh

VietBao.vn
contentlength: 3714
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..