Khánh Hòa: Chính thức đề nghị Bộ GD_ĐT cho thi thêm TN THCS lần 2

14:24 15/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khanh Hoa: Chinh thuc de nghi Bo GD_DT cho thi them TN THCS lan 2Ngày 14-6-2005, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn đề nghị Bộ GD-ĐT cho tỉnh Khánh Hòa được tiếp tục tổ chức thêm kỳ thi tốt nghiệp Trung học cơ sở (TN THCS) lần 2 ngay trong tháng 7-2005, dành riêng cho những thí sinh đã thi rớt.

Lý do: trong kỳ thi tốt nghiệp THCS chính thức vừa qua, có 19.713 thí sinh dự thi nhưng chỉ có 12.646 thí sinh đủ điểm TN THCS, đạt tỷ lệ 64,15%. Đó là kết quả “thấp hơn rất nhiều so với nhiều năm qua”.

Đồng thời với kết quả đó, tỉnh Khánh Hòa đang chuẩn bị triển khai “phong trào phổ cập THCS” nên tỉnh Khánh Hòa đã cho rằng đó là thuộc “trường hợp đặc biệt” theo qui chế thi của Bộ GD-ĐT đã ban hành.

Vì vậy tỉnh đã đề nghị Bộ GD-ĐT cho tổ chức thêm kỳ thi tốt nghiệp THCS lần 2 dành cho hơn 7.000 thí sinh của tỉnh không thi đậu trong kỳ thi chính thức. Kết quả tốt nghiệp THCS của thí sinh trong “kỳ thi thêm” cũng sẽ được làm căn cứ để xét tuyển vào lớp 10 của các trường Trung học phổ thông như các học sinh đã tốt nghiệp trong “kỳ thi thật”.

Cũng theo UBND tỉnh Khánh Hòa, nguyên nhân học sinh Khánh Hòa TN THCS đạt tỷ lệ thấp như đã kể trên là vì “năm nay tỉnh Khánh Hòa chủ trương lấy kết quả tốt nghiệp THCS để xét tuyển vào lớp 10 các trường PTTH công lập. Do nhu cầu xét tuyển vào lớp 10 nên một số đề thi cao hơn trình độ thực tế của học sinh lớp 9 thuộc diện học lực trung bình dẫn đến kết quả thi thấp”.

Thế nhưng thực tế thì cho đến nay hoàn toàn chưa có bất cứ một cơ sở hay kết luận nào của Bộ GD-ĐT về đề thi tốt nghiệp THCS của tỉnh Khánh Hòa như UBND đã nêu...     

Theo TT

VietBao.vn
contentlength: 2538
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..