Khai giảng khoá đầu tiên Trung tâm ĐH Pháp

Thứ năm, 12 Tháng mười 2006, 09:27 GMT+7
 • Hôm 10/10, Trung tâm Đại học Pháp (PUF), Đại học Quốc gia Hà Nội đã khai giảng năm học mới 2006 dành cho khóa sinh viên đầu tiên sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn châu Âu và nhận bằng cấp quốc gia Pháp. Sự kiện này sẽ có sự tham gia của 22 trường Đại học Pháp đối tác, do các Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng làm đại diện.

  Trung tâm Đại học Pháp (PUF) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở dự án Hợp tác song phương giữa hai Chính phủ Việt Nam và Pháp với mục đích là thiết lập một hệ thống đại học theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Theo đó các sinh viên của Trung tâm Đại học Pháp được xét tuyển thông qua hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp của đại diện lãnh đạo 22 trường đại học danh tiếng tại Pháp tham gia dự án này.

  Các sinh viên sẽ được theo các chương trình đào tạo chuẩn mực do các trường đại học Pháp cung cấp và nhận bằng cấp quốc gia Pháp. Các môn học được giảng dạy ở trình độ cao, bằng tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Việt do các giảng viên của 22 trường đại học Pháp và giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội đảm nhận.

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Philippe Etienne, Tổng Giám đốc Vụ Hợp tác Quốc tế và Phát triển thuộc Bộ Ngoại giao Pháp nhấn mạnh: Để gia nhập WTO, hội nhập nền kinh tế tri thức thế giới thì hội nhập về giáo dục đại học là một điều kiện thiết yếu. Tin rằng với việc thực hiện hợp tác chặt chẽ giữa các trường đại học Pháp và Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ mở ra một cánh cửa để giáo dục đại học Việt Nam tiến vào Châu Âu và cũng chính là để các trường Đại học Pháp tiến vào khu vực Đông Dương.

  Các Trung tâm Đại học Pháp (PUF) tại Việt Nam nằm tại Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM là những trung tâm đào tạo chất lượng cao.

  Dự án hợp tác song phương này đã chính thức được triển khai ngay sau khi nghị định thư giữa Chính phủ Pháp và Việt nam được ký kết ngày 6/10/2004, nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống Jacques Chirac tại Việt Nam .

  Mục đích của dự án là góp phần vào việc thiết lập một hệ thống đại học theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

  Các sinh viên của chương trình, được xét tuyển thông qua hồ sơ và phỏng vấn, được ghi danh vào các trường Đại học của Pháp và nhận bằng cấp quốc gia Pháp. Các môn học được giảng dạy ở trình độ cao và bằng tiếng Pháp, tiếng Việt và tiếng Anh.

  A.T

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khai giảng khoá đầu tiên Trung tâm ĐH Pháp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai giảng khoá đầu tiên Trung tâm ĐH Pháp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khai giang khoa dau tien Trung tam DH Phap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai giảng khoá đầu tiên Trung tâm ĐH Pháp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC