Khai giảng khóa 3 chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh cao cấp Hawaii MBA

16:54 03/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khai giang khoa 3 chuong trinh thac si quan tri kinh doanh cao cap Hawaii MBA

 Những học viên khóa 3

Ngày 3-9, tại Khoa Quản Trị Kinh doanh (QTKD) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ khai giảng khóa III chương trình Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh Cao Cấp Hawaii MBA. Tham gia khóa học này có 42 học viên, tất cả đều là các nhà quản lý cấp cao của doanh nghiệp, có độ tuổi trung bình trên 30 đến từ các quốc gia như Mỹ, Pháp, Malaysia, Nga và các nhà quản lý của nhiều công ty lớn của Nhà nước, khối liên doanh, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài và tư nhân tại Việt Nam.

Qua khóa học kéo dài 22 tháng tại Hà Nội, học viên sẽ được trau dồi và phát triển kiến thức về quản trị kinh doanh, hệ thống lại kiến thức và kinh nghiệm để có thể áp dụng vào công việc quản lý thực tế và nâng cao hiệu quả công việc. Chương trình do 100% các giáo sư, tiến sĩ của trường Đại học Tổng hợp Hawaii Hoa Kỳ giảng dạy, gồm 16 môn học đề cập đến những lĩnh vực then chốt trong kinh doanh như kế toán, tài chính, công nghệ thông tin, marketing, quản lý chung, thương mại điện tử, các phương pháp định lượng...

Ngoài ra các học viên còn có những giờ học trực tuyến qua mạng với các giáo sư tại Hawaii. Phương pháp học chia nhóm thảo luận phát huy sự sáng tạo của học viên, khuyến khích học viên trao đổi với giáo sư cũng như trao đổi với nhau để có thể học hỏi cả về kiến thức quản trị cũng như kinh nghiệm quản lý thực tế. Học viên có thể lựa chọn tham gia học kỳ cuối cùng tại trường ĐH Tổng hợp Hawaii ở Mãnoa.

Ông Phạm Long Trận – Tổng Giám Đốc VNPT - học viên chương trình Hawaii MBA khóa 2 đã phát biểu: "Các giáo sư, học viên trong lớp và cựu học viên của chương trình đã giúp đỡ tôi và công ty tôi rất nhiều bằng những gợi ý và ý kiến quý báu của họ. Điều đáng giá nhất tôi nhận thấy ở chương trình này là sự thực tế. Bên cạnh đó, các bài tập thực hành, tình huống kinh doanh, học nhóm… giúp tôi có một cái nhìn sâu hơn về con người và các nền văn hóa khác trên thế giới"

Theo đánh giá, Hawaii MBA là chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh hợp tác với nước ngoài có nhiều cái nhất trong số các chương trình đào tạo tương tự hiện có tại Việt Nam. Đây là chương trình chỉ dành cho những học viên đang giữ những vị trí tiềm năng hoặc đang trực tiếp làm công tác quản lý tại các doanh nghiệp của Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Yêu cầu đầu vào bắt buộc cho học viên tham gia chương trình là tốt nghiệp đại học chính quy, có tối thiểu 2 - 3 năm kinh nghiệm công tác, có chứng chỉ GMAT và TOEFL quốc tế đạt 500 điểm tối thiểu. Chính vì chất lượng đầu vào khắt khe như vậy nên chương trình luôn nhận được sự đánh giá cao cũng như mang lại hiệu quả cho người tham gia.

PGS.TS. Trương Gia Bình, Trưởng khoa QTKD, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết: "Trường QTKD thuộc ĐHTH Hawaii (UH-CBA) đã đem đến cho Việt Nam chất lượng đào tạo quản trị kinh doanh ở mức cao nhất cùng với một sự cam kết và hiểu biết sâu sắc đối với châu Á. Sự tập trung của UH-CBA vào châu Á khiến họ trở thành đối tác phù hợp nhất cho Việt Nam. Họ cũng rất xuất sắc trong công tác ứng dụng và đào tạo công nghệ, điều mà các doanh nghiệp Việt nam đang rất cần để theo kịp với thế giới".

Hiện Trường QTKD của Đại học Tổng hợp Hawaii là trường QTKD được xếp hạng cao nhất triển khai chương trình MBA tại Việt Nam. Trường nằm trong số những trường QTKD hàng đầu trên thế giới, được xếp hạng trong Top 5 các chương trình nghiên cứu về công nghệ thông tin, và trong Top 20 các chương trình quản trị kinh doanh quốc tế (theo U.S. News and World Report). Trường cũng được coi là nằm trong Top 5 các chương trình nghiên cứu về châu Á trên toàn thế giới.

Vân An

VietBao.vn
contentlength: 5172
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..