Kết thúc kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2007

19:32 10/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay 10/7, các thí sinh dự thi đại học đợt hai các khối B, C, D và một số khối có ngành năng khiếu đã hoàn tất môn thi cuối cùng, khép lại mùa thi đại học năm 2007.

Ông Bành Tiến Long, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo, Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2007, khẳng định đợt hai của kỳ thi tuyển sinh đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, không xảy ra sự cố nghiêm trọng nào.

Theo thống kê sơ bộ, số lượng thí sinh bỏ thi các môn cuối không nhiều như mọi năm nhưng lượng thí sinh vi phạm kỷ luật tăng hơn so với đợt một. Tổng số thi sinh bị đình chỉ là 243 trường hợp, bị khiển trách là 32 trường hợp và cảnh cáo là 7 trường hợp. Số cán bộ coi thi bị đình chỉ là 9 người, khiển trách 34 người và cảnh cáo 2 người.

Đánh giá về đề thi đợt hai, ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng, Giám đốc Văn phòng đại diện Bộ Giáo dục Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định đề thi ra sát trình độ thí sinh, có tính phân loại cao.

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh đại học, các trường sẽ khẩn trương tiến hành công việc chấm thi. Dự kiến năm nay điểm thi sẽ có sớm hơn mọi năm (có thể trước ngày 12/8) nhờ có nhiều môn trắc nghiệm và bài thi được chấm bằng máy.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1849
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..