Kết nối giáo viên tương lai với CNTT

09:49 05/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ket noi giao vien tuong lai voi CNTT

Ngày 3.22.2006, công ty Intel Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đã ký thỏa thuận hợp tác, theo đó Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức tích hợp chương trình Intel® Teach vào chương trình đào tạo của các khoa trong trường. Chương trình này sẽ bắt đầu được triển khai từ năm học 2006-2007 cùng với chương trình đào tạo mới của Trường.

Trước đó, từ năm học 2004-2005, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai thí điểm đào tạo chương trình Intel® Teach cho 85 cán bộ, giảng viên và 591 sinh viên. Kết quả thí điểm cho thấy chương trình này hoàn toàn tương thích với các học phần đã có trong chương trình đào tạo của Trường như Giáo dục học, Phương pháp dạy học bộ môn và Tin học. Nó là động lực kết nối các giáo viên tương lai với công nghệ thông tin.

Theo thỏa thuận hợp tác trên, chương trình Intel® Teach sẽ được tích hợp như là một môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo sinh viên hệ sư phạm chính qui của các khoa trong Trường. Khoa Tiếng Anh là khoa đầu tiên chính thức triển khai từ học kì I năm học 2006-2007 việc dạy học chương trình Intel® Teach vừa được tích hợp. Dự kiến, mỗi năm sẽ có khoảng 1000 sinh viên theo học bộ môn này.

Chương trình Intel® Teach là một phần trong sáng kiến Những đột phá trong lĩnh vực giáo dục của Intel (Intel® Innovation in Education), kết hợp với các nhà giáo dục tại các cộng đồng trên toàn thế giới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong các lĩnh vực công trình học, toán học, khoa học và công nghệ, giúp học sinh, sinh viên phát triển các kỹ năng tư duy cấp độ cao hơn để có thể thành công trong một nền kinh tế tri thức. Chương trình này còn hướng dẫn giáo viên cách sử dụng Internet, thiết kế trang Web và triển khai các dự án cho học sinh, sinh viên. Ra đời từ năm 2000, chương trình Intel Teach tới nay đã đào tạo được hơn ba triệu giáo viên tại 36 quốc gia. Những thông tin bổ sung có thể được tìm thấy tại địa chỉ www.intel.com/education .

Trong năm học 2006-2007, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và Intel sẽ tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo căn bản thuộc chương trình Intel® Teach cho các giảng viên sư phạm mới và các khóa đào tạo nâng cao cho những giảng viên đã tham gia chương trình này trong giai đoạn thử nghiệm. Intel sẽ hỗ trợ 2.500 cuốn sách và đĩa CD cho ba năm đầu tiên triển khai chính thức chương trình tích hợp.

Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam, đảm bảo có uy tín với trình độ và chất lượng cao cho ngành Giáo dục – Đào tạo của đất nước, đặc biệt đối với khu vực các tỉnh phía Nam về các sản phẩm đào tạo nguồn nhân lực và sản phẩm nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực khoa học cơ bản và khoa học giáo dục – sư phạm.

Hai bên đều hy vọng, với bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, chương trình Intel® Teach sẽ hỗ trợ tích cực cho sự nghiệp đào tạo một lực lượng giáo viên có trình độ cao với những kỹ năng cần thiết cho tương lai, mở ra những cơ hội mới cho sinh viên và các trường đại học tại Việt Nam.

HNC

Việt Báo
contentlength: 5446
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..