Hủy kết quả bài thi môn Vật lý, thi lại chiều 12-5

11:20 12/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vụ Dấu chấm bất thường trong đề thi ở Trường THPT chuyên Thăng Long, Đà Lạt:

+ Lâm Đồng không tuyển sinh hệ đại trà vào trường chuyên

Sáng nay 12-5, ông Bùi Lương, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Thăng Long (Lâm Đồng) cho biết: Được sự đồng ý của Sở GD-ĐT Lâm Đồng, trường đã hủy kết quả bài thi học kỳ 2 môn Vật lý sáng 10-5 và vào 14g ngày 12-5, 325 học sinh lớp 11 hệ Vật lý không chuyên sẽ được trường tổ chức cho thi lại.

>> Những “dấu chấm” bất thường trong đề thi học kỳ môn Vật lý 11
>> Cần Thơ - Huế: Những đề thi học kỳ II gây... sốc!
>> Hơn 14.000 đề thi có dấu hiệu đáng ngờ

Về vấn đề xử lý kỷ luật những cá nhân liên quan trong “sự cố” đề thi ở Trường THPT chuyên Thăng Long, ông Nguyễn Thái Xuân - phó giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng, cho biết: Sở thống nhất với bản tường trình của hiệu trưởng Trường THPT chuyên Thăng Long là sự cố xảy ra do lỗi kỹ thuật trong quá trình đảo đề trắc nghiệm khách quan. Tuy nhiên, Sở vẫn yêu cầu Ban Giám hiệu, Hội đồng ra đề nhà trường phải nghiêm khắc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm từng cá nhân và Sở sẽ có hình thức kỷ luật tối thiểu là phê bình nghiêm túc đối với tập thể Hội đồng ra đề kiểm tra môn Vật lý.

Ông Xuân cũng cho biết, Sở sẽ tiến hành thông báo cho tất cả các trường THPT trong toàn tỉnh vào ngày 17-5 tới để các trường rút kinh nghiệm.

+ Lâm Đồng không tuyển sinh hệ đại trà vào trường chuyên

Đó là điểm mới nhất trong kế hoạch tuyển sinh năm học 2007-2007 tại Lâm Đồng do Sở GD-ĐT tỉnh vừa thông báo cho các trường trên địa bàn.

Theo kế hoạch, trong năm học 2007-2008, Trường THPT chuyên Thăng Long - Đà Lạt (trường chuyên duy nhất của Lâm Đồng) sẽ tuyển 330 chỉ tiêu, tất cả là học sinh hệ chuyên các môn, không tuyển học sinh hệ “cận chuyên” đại trà như các năm học trước.

Động thái mới này của ngành GD-ĐT Lâm Đồng là nhằm tập trung đầu tư nâng cao chất lượng cho một môi trường đào tạo đặc thù, nâng cao tính “chuyên” cho một trường THPT có uy tín về đào tạo học sinh giỏi từ lâu tại địa phương.

Từ năm học 2006-2007 trở về trước, hàng năm Trường THPT chuyên Thăng Long đều tuyển thêm hệ đại trà với số lượng lớn (có thời điểm tỉ lệ giữa chuyên và đại trà là 50/50), gây không ít khó khăn cho công tác quản lý, bố trí đội ngũ giáo viên giảng dạy và ít nhiều ảnh hưởng đến môi trường học tập với những đòi hỏi khá cao của đội ngũ học sinh chuyên ở các môn.

Năm học 2007-2008, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 hệ công lập ở địa phương đều tăng so với năm học 2006-2007. Cụ thể, Lâm Đồng sẽ tuyển 22.980 học sinh lớp 6 vào các trường công lập (tăng 3%), 13.645 học sinh vào lớp 10 công lập (tăng 6,5% so với năm học 2006-2007). Sở GD-ĐT tỉnh cho biết, việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công lập là điều chỉnh phù hợp với thực tế vì hiện tại, hầu hết các trường ngoài công lập ở địa phương đã quá tải và rất nhiều trường không đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất để tăng chỉ tiêu tuyển sinh.

Theo TTXVN

contentlength: 4917
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..