Hướng nghiệp phải trong hệ thống giáo dục

Thứ tư, 22 Tháng mười một 2006, 07:56 GMT+7
 • Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Trung tâm Lao động - Hướng nghiệp - Viện khoa học giáo dục Việt Nam, chiều 21-11.

   

  Giáo dục hướng nghiệp là giúp học sinh ý thức lao động, phương hướng lựa chọn nghề và cung cấp những kỹ năng cơ bản về nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, công tác tư vấn, giáo dục nghề nghiệp cho học sinh phổ thông ở nước ta hiện vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Theo ý kiến của các chuyên gia: hoạt động dạy nghề, hướng nghiệp cho học sinh phổ thông còn chưa hợp lý về thời lượng và chất lượng. Hiện giáo dục hướng nghiệp chỉ đạt 4% tổng chương trình giáo dục, trong khi ở các quốc gia, chiếm từ 7-8% chương trình...

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hướng nghiệp phải trong hệ thống giáo dục

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hướng nghiệp phải trong hệ thống giáo dục bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Huong nghiep phai trong he thong giao duc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng nghiệp phải trong hệ thống giáo dục ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC