Hướng dẫn đăng kí học bổng giáo dục Singapore dành cho Việt Nam

10:11 06/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) -   Sau khi công bố ba suất học bổng với trị giá của mỗi suất 10.000 USD, Cơ quan Xúc tiến Giáo dục Singapore, thuộc Tổng cục Du lịch Singapore sẽ tổ chức hai buổi Hội thảo Giới thiệu thông tin về học bổng vào ngày 8 tháng 9 tại Trung tâm Thông tin Singapore (SVC), tầng 4, toà nhà Parkson-Saigontourist, 45 Lê Thánh Tôn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh và vào ngày 9 tháng 9 tại khách sạn Sofitel Plaza, số 1 đường Thanh Niên, Hà Nội.

 

Mục đích của hai buổi hội thảo là nhằm hướng dẫn thể lệ đăng kí và cung cấp đơn đăng kí học bổng, cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh và phụ huynh về hệ thống giáo dục Singapore.

 

Đối tượng đăng kí Học bổng Giáo dục Singapore là những học sinh Việt Nam đang học lớp 12 hoặc sinh viên đại học năm thứ nhất với thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khoá và hoạt động xã hội, được chấp nhận vào các khóa đại học tại các trường công lập của Singapore là trường Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore - NUS), trường Đại học Công nghệ Nanyang, và Đại học Quản lí Singapore (Singapore Management University - SMU). Đây là học bổng nhằm hỗ trợ chi phí sinh hoạt và học tập của sinh viên tại Singapore.

 

Để giúp đỡ sinh viên trong việc nộp đơn đăng kí học bổng, trong hai buổi Hội thảo, đại diện của Cơ quan Xúc tiến Giáo dục Singapore tại Việt Nam sẽ cung cấp cho các bạn học sinh, sinh viên có quan tâm những thông tin bổ ích về tiêu chí tuyển sinh của các trường, tiêu chí tham gia vào chương trình học bổng, cũng như dịch vụ hỗ trợ khác. Người tham dự cũng có thể biết thêm thông tin về các khoá học cũng như các chương trình trợ giúp tài chính của chính phủ Singapore cho sinh viên nước ngoài như các khoản vay hoặc các khoản hỗ trợ học phí dành cho các sinh viên sẽ theo học tại 3 trường đại học công lập.

 

Đối với những sinh viên muốn nộp hồ sơ tuyển sinh cho niên khoá 2006-2007 tại trường Đại học quốc gia Singapore (NUS), hạn nộp đơn sẽ kéo dài từ 15 tháng 10 năm 2005 cho tới tháng 1 năm 2006, trong khi trường Đại học Công nghệ Nanyang sẽ nhận hồ sơ từ 22 tháng 9 cho tới 31 tháng 12. Các bạn quan tâm tới trường Đại học Quản lí Singapore có thể truy cập để đăng kí trên trang web của trường ngay từ bây giờ. Cơ quan Xúc tiến giáo dục Singapore sẽ nhận hồ sơ đăng kí học bổng vào khoảng cuối tháng 4 cho tới ngày 31 tháng 5, sau khi học sinh đã nhận được kết quả tuyển sinh của ba trường trên. 

 

Theo ông Darren Oh, Giám đốc Khu vực Đông dương, Tổng cục Du lịch Singapore, sinh viên nên sớm chuẩn bị hồ sơ xin học bổng để có thể kịp thời đăng kí trước ngày hết hạn là 31 tháng 5 năm 2006. Tuy nhiên, chỉ sau khi được ít nhất một trong 3 trường công lập chấp nhận (nhận được thư mời nhập học), sinh viê mới nền nộp hồ sơ xin học bổng. Vì xét tuyển vào trường và xét tuyển học bổng là hai quá trình khác nhau, hồ sơ tuyển sinh vào trường phải được gửi trực tiếp tới các trường hoặc qua đại diện của họ ở Việt Nam. Trong khi hồ sơ xin học bổng có thể nộp ở Trung tâm Thông tin Singapore, sau khi sinh viên có được giấy gọi nhập học của trường.

 

Những sinh viên không thể tham dự hai buổi Hội thảo cung cấp thông tin tại Hà Nội và TP HCM có thể lấy đơn đăng kí tại Trung tâm thông tin Singapore hoặc download trên trang web của Cơ quan Xúc tiến Giáo dục Singapore www.singaporeedu.gov.sg từ tháng 3 năm 2006.

 

Sau quá trình lựa chọn kĩ lưỡng, 20 ứng cử viên sẽ được chọn vào vòng phỏng vấn dựa trên thành tích học tập của sinh viên, động cơ học tập của họ và những hoạt động xã hội mà họ đã tham gia. Cơ quan Xúc tiến Giáo dục Singapore, thuộc Tổng cục Du lịch Singapore sau đó sẽ tiến hành phỏng vấn các ứng viên và cuối cùng sẽ chọn ra 3 người giỏi nhất để trao học bổng. Lễ trao học bổng sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 năm 2006.

 

Tại một cuộc họp báo gần đây, ông Darren Oh, Giám đốc Khu vực Đông Dương, Tổng cục du lịch Singapore đã phát biểu: "Với chương trình học bổng này, Cơ quan Xúc tiến giáo dục Singapore, thuộc Tổng cục Du lịch Singapore hy vọng rằng những học sinh Việt Nam xuất sắc sẽ có cơ hội được học tập trong một môi trường hiện đại nhất trong khu vực. Chúng tôi cũng hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thu được, các bạn có thể quay về xây dựng và làm giàu thêm cho đất nước Việt Nam."

 

Các chi tiết  cụ thể liên quan tới việc nộp hồ sơ xét tuyển và xét học bổng sẽ được cung cấp thêm tại hai cuộc Hội thảo Giới thiệu thông tin. Những sinh viên muốn tham gia hội thảo có thể đăng kí trước tại Trung tâm Thông tin Singapore, tầng 4, toà nhà Parkson-Saigontourist, 35Bis-45 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP HCM. Điện thoại: 08 8277664 hoặc Email: visitsingpore@hcm.vnn.vn.

 

H.H
VietBao.vn
contentlength: 6307
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..