Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu Toán học

07:47 30/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo sáng kiến của tập thể các nhà toán học trường đại học Bách khoa Hà Nội, trường đại học Khoa học tự nhiên, Viện Toán học Việt Nam cùng nhiều nhà toán học nước ngoài, từ ngày 25-8-2004 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khoa học  quốc tế: “Các xu hướng hiện đại của Toán ứng dụng dựa trên cơ sở Phương trình đạo hàm riêng và Giải tích phức”.

 

Tham dự hội nghị có 26 nhà Toán học đầu ngành nổi tiếng đến từ Bỉ, Đức, áo, Nhật Bản, Trung Quốc, như GS. V.Tu-scơ, P.Sao-men, C.C.I-ăng, K.Guy-lơ-béc... Những người sáng lập ra trường  phái  ứng dụng toán học vào công nghiệp, cùng 91 nhà toán học Việt Nam.

 

Trong 5 ngày qua hội nghị đã được nghe 17 báo cáo khoa học của các nhà toán học trong và ngoài nước, 14 báo cáo kết quả nghiên cứu của các nhà toán học trẻ tuổi trên thế giới. Giữa các thế hệ các nhà toán học nước ngoài  và Việt Nam đã có các cuộc tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm với sự tham gia của sinh viên  khối kỹ sư  tài năng ngành Toán tin các năm trên của trường đại học Bách khoa Hà Nội, bàn bạc các khả năng  và cơ hội hợp tác trong tương lai giữa khoa Toán tin ứng dụng nhà trường với các trường đại học, Viện nghiên cứu toán học lớn trên thế giới.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1821
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..