Trong 2 ngày 15 và 16-5, tại Hà Nội, Hội LHPN, Hội LHTN Việt Nam, Bộ GD - ĐT và Quĩ Nhi đồng của Liên hợp quốc (UNICEF) đã tiến hành tổng kết Dự án “Giáo dục sống khỏe mạnh và kỹ năng sống cho trẻ em và trẻ chưa thành niên trong, ngoài trường học” năm 2005.

 

Trong năm 2005, Dự án đã được thực hiện ở 10 tỉnh, 21 quận, huyện, thị xã và duy trì hoạt động của 70 CLB Sống khỏe với thanh, thiếu niên ngoài trường học; triển khai thực nghiệm cho hơn 96.000 học sinh tại 120 trường THCS và tập huấn cho trên 18.200 cha mẹ học sinh. Qua đó, Dự án đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức, thái độ và hành vi của thanh thiếu niên đối với các vấn đề liên quan đến sống khỏe mạnh, kỹ năng sống  (phòng  tránh thuốc lá, ma túy, rượu bia và các chất gây nghiện, HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục…), đồng thời thu hút sự tham gia tích cực và nâng cao vai trò, tiếng nói của thanh thiếu nhi tại cấp cơ sở.

 

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan chức năng cùng các nhóm trẻ và tình nguyện viên tham gia dự án đã cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về những tác động chính và những vấn đề mới nảy sinh trong việc vận dụng phương pháp huy động sự tham gia của thanh thiếu niên vào việc triển khai dự án. Từ đó đưa ra các định hướng đổi mới nội dung, cách tiếp cận trong chương trình hợp tác giai đoạn 2006 - 2010.

 

Việt Khánh

VietBao.vn
contentlength: 2036
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..