Hơn 5 vạn học sinh tiểu học Việt Nam tham gia

16:35 09/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Cuộc thi tìm hiểu khoa học tự nhiên “Cùng Petronas khám phá thế giới” do Tập đoàn dầu khí quốc gia Malaysia, Petronas, phối hợp cùng với báo Nhi Đồng  phát động vào cuối tháng 2 vừa qua.

 

Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dành cho học sinh tiểu học. Các em học sinh chia thành 3 nhóm tham dự cuộc thi với mỗi nhóm gồm 5 em, và được khuyến khích thể hiện khả năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tìm hiểu và trình bày các kiến thức khoa học tự nhiên với sự hỗ trợ của thầy cô giáo và phụ huynh.

 

Ngay trong tháng đầu tiên của cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 10.124 bài thi của hơn 5 vạn học sinh tiểu học từ khắp các tỉnh và thành phố trên cả nước. Ngoài ra, nhiều trường tiểu học đã có sáng kiến riêng, tổ chức thi trong trường và chọn đội tuyển làm bài tham dự cuộc thi. Hầu hết các tỉnh, thành phố và vùng miền đều có học sinh tham dự tháng đầu tiên này. Đặc biệt, có rất nhiều bài thi gửi về dự thi từ các em học sinh tiểu học ở các vùng nông thôn và vùng cao nguyên.

 

Ban tổ chức dự kiến sẽ chấm xong và công bố các đội tuyển thắng trong cuộc thi tháng đầu tiên vào cuối tháng 5 này. Giải thưởng cho các đội thắng sẽ là 1 bộ máy tính cá nhân, nhiều giải khuyến khích khác cũng sẽ được trao.

 

Cuộc thi này tiếp tục với 3 cuộc thi hàng tháng cho đến khi vòng chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm nay tại Hà Nội. Những đội thắng trong các cuộc thi  tháng sẽ có cơ hội được nhận giải nhất với giải thưởng là một chuyến thăm quan khu khám phá khoa học Petrosain ở Kuala Lumpur (Malaysia).

 

Ban tổ chức cho biết, tất cả học sinh tiểu học Việt Nam đều có thể  tham dự vòng thi của tháng tiếp theo, kể cả những đội thắng cuộc hoặc các đội đã tham dự cuộc thi tháng thứ nhất. Đề thi được đăng hàng tuần trên báo Nhi Đồng. Các em có thể gửi bài dự thi theo nhóm tới Toà soạn báo Nhi Đồng, 12 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 2782
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..