Hơn 200 thí sinh tham gia "Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ" vòng hai

20:42 24/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hon 200 thi sinh tham gia Thap sang tai nang kinh doanh tre vong hai
Các thí sinh tham gia vòng 2 cuộc thi tại Hà Nội. ảnh HT

- Ngày 24/6, vòng hai cuộc thi Thắp sáng tài năng Kinh doanh trẻ 2007 (TSTNKDT) mang tên “Cạnh tranh” đã đồng loạt được tổ chức tại 3 địa điểm: Hà Nội, Tp. Huế, Tp. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 220 thí sinh.

Ở vòng 2 này, thí sinh được thể hiện các phẩm chất cá nhân của mình trước ban giám khảo thông qua hình thức viết luận và phỏng vấn đối chất. Ở phần viết luận, các thí sinh cần đưa ra chính kiến của mình về một vấn đề kinh doanh và phân tích những lý do cụ thể để đưa ra quyết định hay lựa chọn của mình.

Trong khi đó, ở phần đối chất, các thí sinh được chia thành các đội 6 người, được ban giám khảo phỏng vấn đối chất đồng thời trong vòng 20 phút. Ban giám khảo đặt một câu hỏi chung cho cả nhóm và điểm số sẽ được tính dựa trên khả năng lý luận sắc bén, sáng suốt, có tư duy, thể hiện khả năng nắm bắt vấn đề một cách sâu sắc, trả lời nhanh và rõ ràng.

Theo đánh giá chung của ban giám khảo vòng hai (là các doanh nhân giàu kinh nghiệm và thành đạt trên thương trường), cuộc thi năm nay có nhiều thí sinh tham gia hơn nhưng trình độ cũng khá đồng đều, các em đã thể hiện được sự vượt trội về kiến thức kinh doanh, khả năng lãnh đạo...

Được biết, Hội đồng Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra 60 em xuất sắc lọt vào vòng trong ba, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8/2007.

H.T

Việt Báo
contentlength: 3001
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..