Học viện Tài chính và ĐH Ngoại ngữ Hà Nội có thể gọi thêm thí sinh theo NV1

Thứ ba, 22 Tháng tám 2006, 16:31 GMT+7
 • Ngày 22/8, ông Ngô Kim Khôi, Phó vụ trưởng Vụ Đại học và Sau đại học cho biết: Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã nhận được công văn đề nghị tăng thêm chỉ tiêu tuyển sinh ngoài ngân sách năm học 2006-2007 của 2 trường: Học viện Tài chính và ĐH Ngoại ngữ Hà Nội (mới đổi tên là ĐH Hà Nội từ 8/2006). Theo đó, nhiều khả năng 2 trường này sẽ gọi thêm những thí sinh (TS) trúng tuyển theo nguyện vọng (NV) 1 là những TS đạt điểm thi sát nút điểm tuyển vừa được công bố của trường.

  Cụ thể như sau: Học viện Tài chính có 1.268 TS đạt trên 20 điểm trượt NV 1, trong đó có khoảng 100 TS đạt 22 điểm trở lên. ĐH Ngoại ngữ Hà Nội có trên 1.000 TS đạt cao hơn và bằng 20 điểm trượt NV 1, trong đó có 285 TS đạt 22 điểm trở lên. Trong số 285 TS này, số TS đạt 7 điểm môn ngoại ngữ trở lên khoảng 100 TS. Nhiều khả năng 2 trường này sẽ được tăng thêm mỗi trường không quá 100 chỉ tiêu ngoài ngân sách để gọi những TS điểm cao này vào học theo NV1.

  Quyết đinh tăng thêm chỉ tiêu ngoài ngân sách cho các trường đại học được Bộ GD-ĐT căn cứ vào 3 điều kiện: Đảm bảo đủ đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị; Có đủ số TS đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học tự nguyện tham gia học hệ chính quy ngoài ngân sách: Nhà trường đảm bảo có khả năng tự cân đối nguồn thu - chi trong chi phí đào tạo.

  Những TS được gọi thêm này sẽ phải tự trang trải kinh phí đào tạo đại học, nghĩa là phải đóng mức học phí cao hơn các TS khác vì không được nhà nước bao cấp. Mức đóng góp này sẽ do mỗi trường đưa ra trên cơ sở sự đồng tình tự nguyện của TS.

  Đây là năm thứ 3 Bộ GD-ĐT xem xét tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngoài ngân sách cho các trường đại học tốp trên. Năm 2004 có 90 chỉ tiêu cho ĐH Y và ĐH Răng Hàm Mặt; Năm 2005 có khoảng hơn 400 chỉ tiêu cho ĐH Ngoại thương, ĐH Dược...

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Học viện Tài chính và ĐH Ngoại ngữ Hà Nội có thể gọi thêm thí sinh theo NV1

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học viện Tài chính và ĐH Ngoại ngữ Hà Nội có thể gọi thêm thí sinh theo NV1 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoc vien Tai chinh va DH Ngoai ngu Ha Noi co the goi them thi sinh theo NV1 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học viện Tài chính và ĐH Ngoại ngữ Hà Nội có thể gọi thêm thí sinh theo NV1 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC