Học viện Cảnh sát: Thí sinh bị đình chỉ nhiều nhất

21:31 09/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoc vien Canh sat: Thi sinh bi dinh chi nhieu nhat 

Thí sinh tan thi tại điểm thi ĐH Luật Hà Nội. (Ảnh: Việt Hưng).

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kết thúc ngày thi thứ nhất đợt hai, cả nước có 136 thí sinh và 26 giám thị vi phạm quy chế. Trong đó, Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học Cảnh sát nhân dân có 62 thí sinh bị bắt quả tang mang tài liệu vào phòng thi.

Trong 136 thí sinh vi phạm quy chế ngày hôm nay, có 7 thí sinh bị khiển trách, cảnh cáo 3, đình chỉ 126.

 

Học viện Cảnh sát nhân dân (Hà Nội) có 33 thí sinh vi phạm quy chế, trong đó 32 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu, 1 mang điện thoại vào phòng thi. ĐH Cảnh sát nhân dân (TPHCM) có 29 thí sinh vi phạm quy chế cũng do mang tài liệu vào phòng thi.

 

Tiếp đến là ĐH Thái Nguyên có 7 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi, ĐH Luật Hà Nội 4, ĐH Huế 6, ĐH Đà Nẵng 5, ĐH Y Dược TPHCM 3, ĐH Quốc gia Hà Nội 3…

 

Giám bị bị kỷ luật là 26, trong đó khiển trách là 17, cảnh cáo 2, đình chỉ 7.  

 

Đặc biệt, ĐH Quốc gia Hà Nội có 8 giám thị bị khiển trách, chưa rõ lý do. ĐH Cần Thơ 5 giám thị bị khiển trách, trong  đó 2 giám thị bị cảnh cáo do bóc đề trước 5 phút. ĐH Văn hoá TPHCM và ĐH Y Dược TPHCM  cảnh cáo 4 cán bộ bóc đề trước thời gian…

 

Thêm 3 trường hợp nghi vấn thi hộ

 

 Theo ông Trần Bá Giao, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT: "Với các trường hợp nghi vấn thi hộ này, Bộ phối hợp với PA25 điều tra để làm rõ. Với những giám thị vi phạm quy chế, tuỳ theo mức độ vi phạm để xử lý. Tuy nhiên, cũng có trường hợp sẽ xử lý theo luật công chức".

Đó là 2 trường hợp nghi vấn ở ĐH Mở Hà Nội sáng nay như trùng tên họ, ngày  tháng năm sinh tại phòng thi số 424, một thí sinh tốt nghiệp năm nay, 1 thí sinh là thí sinh tự do. Ban Chỉ đạo tuyển sinh của trường đã báo cho PA25 xuống điều tra. Tuy nhiên, 2 thí sinh này vẫn thi bình thường nhưng dưới sự giám sát chặt chẽ của giám thị và Bộ GD-ĐT sẽ so sánh kết quả khi thi xong.

 

Ở ĐH Văn hoá hôm nay cũng nghi vấn 2 trường hợp trùng tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh nhưng khi so sánh thì ảnh khác nhau. Tuy nhiên, 2 trường hợp vẫn thi bình thường và trường cũng đã báo cáo công an xác minh.

 

Theo nhận xét chung của các đoàn thanh tra Bộ GD-ĐT, ngày thi đầu tiên các điểm thi đều yên tĩnh, không khí trường thi nghiêm túc. So với các năm trước tỷ lệ thí sinh giảm hẳn. Kết thúc ngày thi, các điểm thi đều sạch sẽ, không có phao thi vứt ở khu vực thi.

 

Đề thi vừa sức, được in sao rõ ràng. Tình hình trật tự an toàn giao thông bình thường, không có ùn tắc, tai nạn giao thông không sảy ra đối với các thí sinh.

 

Ngày mai, thí sinh thi môn cuối cùng khối D là Ngoại ngữ và khối C là Địa lý, khối B là Hoá.

 

TPHCM: Nhiều sự cố liên quan đến đề thi

 

Một trường bị thiếu đề thi, một trường khác phải kỷ luật 2 cán bộ coi thi vì không thu đề khi cho thí sinh rời phòng trước khi hết giờ là những sự cố liên quan đến đề thi tại TPHCM hôm nay.

 

Buổi sáng, Hội đồng tuyển sinh ĐH Y Dược TPHCM phải cho tất cả các điểm thi của trường trên địa bàn thành phố hoãn thời gian phát đề 15 phút. Nguyên nhân là do thiếu đề thi tại một số điểm thi.

 

ĐH Hoa Sen có 2 cán bộ bị kỷ luật vì cùng một lý do là không thu đề thi khi thí sinh rời phòng trước khi hết giờ làm bài. Buổi sáng thi môn Văn, một cán bộ coi thi cho thí sinh nộp bài trước khi hết giờ 30 phút nhưng không thu lại đề. Sau sự cố, Hội đồng tuyển sinh của trường đã nhắc nhở các điểm thi về thủ tục này.  

 

Tuy nhiên sau đó tại điểm thi khác của ĐH Hoa Sen (trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp), một cán bộ coi thi cho cả hai thí sinh ra cùng một lúc trước khi hết giờ mà không thu đề.

 

Cũng tại điểm thi này, vào sáng nay, một đồng chí công an mang điện thoại di động vào khu vực thi và bị hội đồng tuyển sinh nhắc nhở. (Hiếu Hiền)

  Hồng Hạnh/Dân trí
VietBao.vn
contentlength: 5540
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..