Học sinh sốt ruột chờ quy chế cộng điểm học nghề

14:02 16/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hàng chục nghìn học sinh đã tham dự kì thi nghề phổ thông đợt I năm học 2006-2007 cảm thấy sốt ruột vì cho đến lúc này Bộ GD-ĐT vẫn chưa ban hành tuyển sinh lớp 10 năm học 2007-2008 nên việc chứng chỉ nghề phổ thông có được cộng điểm hay không vẫn chưa có lời giải đáp.

Dạy nghề phổ thông, trên lý thuyết là hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh, giúp các em mở rộng hiểu biết, phù hợp với khả năng của học sinh và nhu cầu xã hội.

 

Tuy nhiên, năm học 2005-2006, khi bỏ kì thi tốt nghiệp THCS thì số học sinh tham gia học nghề phổ thông giảm mạnh vì trước đó nhiều học sinh cho rằng chứng chỉ nghề không còn “lợi thế”.

 

Trong năm học 2006-2007, mãi đến tháng 4/2006 Bộ mới quy chế tuyển sinh THPT trong đó quy định học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông xếp loại giỏi được cộng 1,5 điểm; loại khá được cộng 1 điểm; và loại trung bình được cộng 0,5 điểm vào điểm tuyển sinh lớp 10.

 

Chính vì sự ban hành chậm này đã đẩy đến tình hình nhiều học sinh khi biết thông tin muốn tham gia học nghề thì đã muộn. Mất đi ưu thế về mặt điểm ưu tiên nhiều học sinh đã ngậm đắng nuốt cay và nuối tiếc vì thiếu điểm vào các trường công lập.

 

Trong năm học này, ngay từ đợt thi nghề phổ thông đợt 1 đã thấy cho thấy sự tham gia đông đảo của phần lớn học sinh vì các em cho rằng: “Cứ làm cái chứng chỉ nghề cho chắc ăn, không đến lúc hối không kịp”.

 

Việc học sinh tham gia học nghề phổ thông chủ yếu là để giành lấy lợi thế khi tham gia xét tuyển vào lớp 10. Chính vì thế đến lúc này cho dù đợt thi chứng chỉ nghề phổ thông đợt 1 đã kết thúc nhưng vẫn chưa được một thông tin nào từ Bộ GD-ĐT về việc chứng chỉ nghề có được cộng điểm vào xét tuyển vào lớp 10 năm học 2007-2008 hay không? Đây cũng là những khó khăn để các Sở chỉ đạo về các trường địa phương có kế hoạch giảng dạy và tổ chức thi nghề phổ thông.

 

Theo Dân trí

VietBao.vn
contentlength: 2754
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..