Học sinh mầm non: Áp lực sĩ số cao ở nội thành

12:22 18/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, trưởng Phòng Giáo dục Mầm non (Sở GD-ĐT TP.HCM) cho biết: Một trong những khó khăn hiện nay của ngành giáo dục mầm non Thành phố là vẫn bị áp lực về sĩ số cao ở khu vực nội thành và vùng ven.

Hoc sinh mam non Ap luc si so cao o noi thanh
Trẻ được tích cực hoạt động trong các góc chơi.

Hiện số học sinh ở nhà trẻ là 30.391; mẫu giáo: 145.167 học sinh; trẻ năm tuổi ra lớp 1 là 51.352 em. Trong khi đó, toàn Thành phố chỉ có 497 trường mầm non, mẫu giáo (337 trường công lập, 47 trường bán công, 113 trường dân lập tư thục). Các trường công lập nuôi dạy 62% tổng số học sinh đi học và vẫn đóng vai trò nòng cốt.

Để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ, bữa ăn tại trường phải cung cấp 60% nhu cầu cả ngày. Tuy nhiên, so sánh giữa thực phẩm với mức tiền ăn (5.000-6.000 đồng/ngày) hiện nay, đa số các trường chỉ thực hiện được 55% nhu cầu. Vì vậy, theo bà Thanh, mức thu này cần được điều chỉnh trong năm học tới để tránh tình trạng thiếu năng lượng trường diễn.

Hiện nay, ngoài việc chống tình trạng thiếu cân, ngành học mầm non còn chú ý đến chiều cao của trẻ. Số liệu 3% trẻ suy dinh dưỡng chiều cao ở đầu vào là vấn đề phải quan tâm can thiệp để vào cuối mỗi năm học, số trẻ phát triển chiều cao có kết quả rõ rệt.

  • Tin, ảnh Cam Lu
Việt Báo
contentlength: 3309
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..