Học sinh diện tuyển thẳng được đăng ký 3 nguyện vọng và gửi hồ sơ về Sở GD_ĐT trước ngày 18_6

08:12 13/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 12-5, Bộ GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn về việc  tuyển thẳng học sinh (HS)  đoạt  giải trong các kỳ thi quốc gia chọn HS giỏi, Olympic  quốc tế, năng khiếu thể dục thể thao, nghệ thuật vào các  trường  ĐH, CĐ năm 2006.

 

Theo hướng dẫn này, trước ngày 20-6, các Sở GD-ĐT phải gửi hồ sơ, danh sách HS đăng ký tuyển thẳng về Bộ và kết quả sẽ được thông báo trước 30-6. Trước ngày 18-6, HS thuộc diện này phải gửi  túi đựng hồ sơ đăng ký tuyển thẳng trong đó có giấy chứng nhận đoạt giải, giấy chứng nhận tốt nghiệp, bản sao hợp lệ  học bạ lớp 12, phong bì ghi rõ địa chỉ, 2 ảnh cỡ 4x6 về Sở GD-ĐT địa phương, lệ phí 15.000 đồng/hồ sơ. Các sở có trách nhiệm hướng dẫn HS khai phiếu đăng ký tuyển thẳng.

 

Năm nay, mỗi HS đủ điều kiện tuyển thẳng được đăng ký 3 nguyện vọng vào 3 trường (ngành) theo thứ tự ưu tiên. HS có thể đăng ký vào 3 trường khác nhau hoặc vào một trường nhưng 3 ngành khác nhau. Trong trường hợp HS đã đăng ký tuyển thẳng vào 1 trường nhưng lại dự thi vào trường đó thì việc xét tuyển sẽ căn cứ vào tổng điểm các bài thi và điểm thưởng.

 

Tổng số HS được tuyển thẳng của một trường hoặc một ngành không vượt quá 30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy. Với các trường, ngành có nhiều người đăng ký tuyển thẳng thì trước hết sẽ xét chọn theo nguyện vọng 1 bắt đầu từ HS đoạt giải quốc tế, sau đó đến HS đoạt giải quốc gia, từ giải cao đến giải thấp. Thành viên đội tuyển dự thi olympic toán Đông Nam á, Vật lý châu á Thái Bình Dương được xếp sau đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Toán, Vật lý quốc tế. HS được tuyển thẳng vào các ngành có môn thi tuyển sinh trùng với môn đoạt giải, riêng ngành sư phạm chỉ tuyển thẳng HS có môn thi đoạt giải trùng với ngành đào tạo.

 

Một số trường, ngành sau thường có số HS đăng ký tuyển thẳng nhiều, chỉ tiêu ít nên HS cần cân nhắc khi đăng ký: Quan hệ quốc tế, An ninh, Bác sĩ đa khoa, Răng hàm mặt, Y Hà Nội, Y Dược TP Hồ Chí Minh, ngành 453, 451 trường ĐH Ngoại thương, các ngành 601, 602, 603 của ĐH Sư phạm 1.

 

K.T

VietBao.vn
contentlength: 2937
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..