Hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)

02:32 15/11/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 14-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Tấm gương nhà giáo Việt Nam" năm 2017. Cuộc thi nhằm tôn vinh và tri ân những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp GD và ÐT; biểu dương và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục. Cuộc thi được khởi động từ tháng 4-2017, nhận được sự hưởng ứng tích cực của hầu hết các địa phương, trường đại học. Tại vòng chung khảo, Ban tổ chức nhận được 325 bài viết được lựa chọn từ gần 7.000 bài viết của các đơn vị gửi về. Trong đó, có 294 bài viết của nhà giáo viết về nhà giáo, 28 bài học sinh viết về nhà giáo, 3 bài người ngoài ngành giáo dục viết về nhà giáo.

Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho các tác giả của 40 bài viết, gồm: hai giải đặc biệt, hai giải nhất, bốn giải nhì, tám giải ba và 24 giải tư.

* Cùng ngày, Sở GD và ÐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Thủ đô năm 2017.

Thời gian qua, ngành giáo dục Thủ đô đã quyết liệt đổi mới căn bản, toàn diện GD và ÐT trên tất cả các mặt theo hướng sâu sát và hiệu quả; đi trước, đón đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, dạy và học; triển khai các mô hình giáo dục, đào tạo mở, tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, chất lượng giáo dục đại trà của Hà Nội luôn ổn định, tạo điều kiện cho giáo dục mũi nhọn phát triển… Kết quả nói trên thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo của các thầy giáo, cô giáo.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung đã trao Huân chương Lao động cho sáu tập thể và Cờ Thi đua của Chính phủ cho tám tập thể. Ngoài ra, sáu tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 10 tập thể nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ GD và ÐT…

* Ngày 14-11, Công đoàn Giáo dục Nghệ An tổ chức lễ trao thưởng "Quỹ phát triển tài năng giáo dục" cho 16 nhà giáo tiêu biểu của Phong trào thi đua "Ðổi mới, sáng tạo trong dạy và học" và phong trào "Hai tốt". Ðây là những thầy cô giáo có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy yêu nghề, yêu thương học trò, có nghiệp vụ sư phạm xuất sắc, đạt hiệu quả cao trong công tác nghiên cứu khoa học, có các công trình sáng kiến…

PV
VietBao.vn
contentlength: 3307
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--