Hoa Kỳ: Xếp thứ 2 thế giới về số HSVN theo học

17:08 29/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(TS) SV Việt Nam du học tại các trường ĐH tại Hoa Kỳ tăng gần 1.000 (từ 3.670 tới 4.597 SV), đạt khoảng 25.3% so với niên học 2004 - 2005. Đây là mức tăng lớn nhất trong số 25 quốc gia trên toàn thế giới có số HS du học tại Hoa Kỳ nhiều nhất.

Hoa Ky: Xep thu 2 the gioi ve so HSVN theo hoc

SV tìm hiểu thông tin tại văn phòng của Viện Giáo dục Quốc tế Việt Nam (ở Hà Nội). Ảnh: Lê Anh Dũng

Việt Nam đứng thứ 24 trong danh sách 25 quốc gia trên. Đây là năm thứ 3 liên tiếp tỷ lệ tăng này đạt đến 2 con số.

Kết quả trên đưa ra từ báo cáo thường niên có tựa đề "Open Doors 2006", về những biến đổi trong môi trường giáo dục quốc tế do Viện Giáo dục quốc tế (IIE) cùng với sự hỗ trợ của Phòng Văn hóa và Giáo dục thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xuất bản.

Với số lượng này, Hoa Kỳ trở thành nước thứ 2 trên thế giới có số du HS VN theo học nhiều nhất, chỉ sau Australia.

TS. Mark Ashwill, Giám đốc Viện giáo dục Quốc tế tại Việt Nam nhận xét, trong khi mức thu nhập bình quân đầu người của cả nước còn tương đối thấp, ở Việt Nam, ngày càng có nhiều gia đình có đủ khả năng tài chính để gửi con mình đi du học tại Hoa Kỳ. Điều này đặc biệt đúng ở TP.HCM và những khu vực lân cận, những nơi được coi là đầu tàu kinh tế của cả nước".

Được biết, năm 2005, 80% visa du học được Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM cấp.

Ông Mark Ashwill dự đoán, "một dấu hiệu cho thấy xu hướng này sẽ tiếp tục trong 2 năm tới là số người kỷ lục đã tham dự các triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ tại Hà Nội và TP.HCM và triển lãm đầu tiên của Hiệp hội các trường Cao đẳng Cộng đồng (AACC) của Hoa Kỳ tại TP.HCM vào tháng 10 năm nay".

"Việc gia tăng một cách nhanh chóng số lượng sinh viên Việt Nam đi du học ở Hoa Kỳ cũng là một biểu hiện cho thấy tính năng động cho việc mở rộng mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, trong đó có trao đổi giáo dục".

  • Hạ Anh

Việt Báo
contentlength: 3778
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..