Hòa Bình: Học sinh không mặn mà với việc ôn thi THPT lần 2

16:25 08/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toàn tỉnh Hòa Bình có 6.193 học sinh (HS) trượt kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 1. Đến thời điểm này, tổng số HS đăng ký ôn tập thi lần 2 chỉ đạt khoảng 76,4%. Tuy nhiên, số HS thực tế đến ôn tập tại các trường hầu hết đều giảm so với đăng ký ban đầu. Nhiều HS không mặn mà với đợt ôn thi lần 2 này.

Trường THPT Đà Bắc (thuộc một trong hai huyện vùng cao của Hòa Bình) thực hiện cho HS thi trượt ôn tập theo lịch 6 buổi/tuần. Tổng số HS đăng ký tham gia học ôn là 207 HS. Thực tế, số lượng HS đến học chỉ khoảng 70%. Bà Phan Thị Dung - Hiệu trưởng Trường THPT Đà Bắc lo lắng: "Số em không đến ôn tập chủ yếu tập trung ở các xã vùng khó khăn: Tân Dân, Đoàn Kết, Yên Hòa, Đồng Ruộng, Trung Thành. Đợt thi lần 2 này sẽ khó khăn hơn lần 1 rất nhiều. Những em bị rớt lại chủ yếu là trường hợp không nắm vững những kiến thức căn bản".

Tỉ lệ HS tham gia ôn tập khối Trung tâm Giáo dục thường xuyên (hệ Bổ túc) còn kém hơn rất nhiều. Tổng số HS học tập tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thi trượt tốt nghiệp là 2.000. Trong đợt ôn thi lần này có 1.827 trường hợp đăng ký tham gia. Tuy nhiên, HS cứ đăng ký còn đến học hay không lại là một chuyện khác.

Như tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Hòa Bình có 297 HS đăng ký ôn tập. Thời gian này, đang thực hiện ôn tập 2 môn Văn và Toán. Số HS tham dự môn Toán chiếm khoảng 60%; Văn là 35%. Đề cập đến nguyên nhân của tình trạng trên, ông Nguyễn Mạnh Thắng - Hiệu phó Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Hòa Bình cho biết "HS của trường chiếm đến 1/3 là những người đã đi làm. Thời gian dành cho việc học tập không có nhiều. Vì vậy, việc ôn tập để thi lại đối với những trường hợp kể trên là rất khó khăn".

Thời hạn để đăng ký ôn thi đã kết thúc nhưng các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên toàn tỉnh vẫn sẽ tiếp nhận những HS có nhu cầu ôn tập.

Theo TTXVN

contentlength: 2815
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..